Thứ năm, 25/9/2014, 09:05 (GMT+7)

BlackBerry Passport màn hình vuông ra mắt

Smartphone có thiết kế vuông vức khi kết hợp màn hình cảm ứng lớn với bàn phím vật lý vừa ra mắt.

bb2-9716-1411610725.jpg

BlackBerry Passport có giá bán từ 599 USD. Ảnh: The Verge.

BlackBerry Passport được công bố trong sự kiện tại ba khu vực khác nhau là Toronto (Canada), London (Anh) và Dubai (Các Tiểu vương quốc Ảrập Thống Nhất). Các thông số kỹ thuật và hình ảnh lộ diện trước đó trùng khớp với công bố của nhà sản xuất. Theo đó, Passport hướng đến đối tượng doanh nhân khi xây dựng thiết bị có kích thước đúng bằng cuốn hộ chiếu, như tên gọi của sản phẩm. Kiểu dáng này có phần mới lạ nhưng được nhận định là sẽ kén người dùng do máy vuông vắn và khá lớn. 

Thiết bị sở hữu màn hình cảm ứng vuông 4,5 inch độ phân giải 1.440 x 1.440 pixel cho mật độ điểm ảnh khoảng 453 ppi. Màn hình này được BlackBerry giới thiệu với khả năng hiển thị nhiều nội dung hơn so với đa số smartphone khác cùng kích thước.

Điểm nhấn trên điện thoại mới của nhà sản xuất Canada còn là bàn phím vật lý rút gọn xuống thành ba hàng. Ngoài đóng vai trò trong việc nhập liệu tốc độ cao, bàn phím của Passport còn kiêm luôn bàn rê cảm ứng cho phép cuộn trang, vuốt để xóa hay di chuyển vị trí con trỏ. Các phím bấm được bố trí rộng rãi, hệ thống phím tắt thông minh hứa hẹn mang đến những trải nghiệm ấn tượng cho người dùng.

Cung cấp sức mạnh cho Passport là bộ xử lý 4 nhân Snapdragon 800 tốc độ 2,2 GHz, GPU Adreno 330, RAM 3 GB đi kèm bộ nhớ trong 32 GB cho phép mở rộng bằng thẻ nhớ. Tính năng giải trí trên thiết bị cũng được BlackBerry chú trọng khi trang bị cho máy camera chính 13 megapixel có chống rung quang học, camera trước 2 megapixel. Passport bán ra chạy hệ điều hành BlackBerry OS 10.3, tích hợp trợ lý ảo BlackBerry Assistant hoàn toàn mới và đi kèm pin dung lượng 3.450 mAh.

Ngay sau khi công bố, BlackBerry Passport bắt đầu được bán tại Canada, Pháp, Đức, Anh và rẻ nhất là Mỹ với giá 599 USD. Trong lễ ra mắt, hãng điện thoại “Dâu Đen” cũng cho biết sẽ phân phối điện thoại mới tại Việt Nam và hơn 30 nước trong thời gian tới.

>> Ảnh chính thức và video mở hộp BlackBerry Passport

Thế Đình

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao