Thứ hai, 31/8/2020, 16:05 (GMT+7)

Bill Gates làm bánh mừng Warren Buffett 90 tuổi

Bill Gates tự tay làm một chiếc bánh sinh nhật dành tặng người bạn thân Warren Buffett hôm 30/8 nhân sinh nhật lần thứ 90 của nhà đầu tư huyền thoại.

Trong video đăng tải trên Twitter, với nhạc nền "You Got a Friend", Gates đã ghi lại quá trình làm chiếc bánh sinh nhật, bên ngoài phủ đầy bánh Oreo - loại bánh quy Buffett yêu thích nhất và bên trên là khuôn mặt của Buffett được vẽ bằng chocolate. Ở đoạn cuối video, Gates cắt một lát bánh, đặt nó lên đĩa và để lại lời nhắn "Chúc mừng sinh nhật lần thứ 90 của Warren".

Bill Gates offered a hilarious gift to Warren Buffett on his 90th birthday
 
 

Video Bill Gates làm bánh sinh nhật tặng Warren Buffett. Video: Twitter.

"Hôm nay, Warren Buffett tròn 90 tuổi. Thật khó tin rằng người bạn thân của tôi đang bước vào thập kỷ thứ 10 của cuộc đời. Warren có thần thái sắc sảo của một thanh niên 30 tuổi, giọng cười tinh nghịch của đứa trẻ 10 tuổi và chế độ ăn uống của một đứa trẻ 6 tuổi... Trong tất cả điều tôi học được từ Warren, điều quan trọng nhất chính là tình bạn. Đây là lý do tại sao ông ấy là người mà tôi ngưỡng mộ cũng như quý mến nhất", Gates viết về Buffett trên blog cá nhân.

Chiếc bánh là một sự tri ân đặc biệt cho tình bạn của Gates với Buffett. Năm 2016, Gates viết trên blog rằng ông từng bắt gặp Buffett ăn món tráng miệng yêu thích vào bữa sáng: bánh quy Oreo.

Chiếc bánh sinh nhật Bill Gates làm tặng Warren Buffett

Chiếc bánh sinh nhật Bill Gates làm tặng Warren Buffett. Ảnh cắt từ video.

"Một điều đáng ngạc nhiên về Warren là về cơ bản ông ấy vẫn ăn những gì mình thích khi mới 6 tuổi. Tôi nhớ một lần ông ấy ở nhà chúng tôi và mở một gói Oreo để ăn sáng. Bọn trẻ nhà chúng tôi ngay lập tức cũng đòi thử một ít. Đó có thể không phải là lối sống lành mạnh cho những người trẻ tuổi, nhưng đó là chế độ ăn hiệu quả với ông ấy", Gates viết.

Gates và Buffett lần đầu gặp nhau vào ngày 5/7/1991, khi mẹ Gates mời cả hai đến nhà chơi. Gates tiết lộ ban đầu ông rất miễn cưỡng với cuộc gặp này. Tuy nhiên sau đó Buffett đã gây được ấn tượng với Gates khi đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề công nghệ. Trong khi đó, Bill Gates cũng chia sẻ với Buffett rằng hãy tin tưởng vào công nghệ và nên mua cổ phần tại Intel và Microsoft.

"Đó là một tình bạn sâu sắc ngay từ cuộc trò chuyện đầu tiên của chúng tôi", Gates viết.

Warren Buffett và Bill Gates thân thiết nhiều thập kỷ. Ảnh: BI.

Warren Buffett và Bill Gates thân thiết nhiều thập kỷ. Ảnh: BI.

Tình bạn của hai tỷ phú đã kéo dài gần ba thập kỷ. Hai tỷ phú có nhiều quan điểm chung về cuộc sống. Gates và Buffett đều cho rằng tiền không phải là thước đo của sự thành công mà mức độ hạnh phúc của những người xung quanh mới đánh giá được sự thành công của một người. Cả hai đều cho rằng quyết định quan trọng nhất của đời người là kết hôn đúng người và chọn đúng bạn.

Cùng với nhau, Gates và Buffett đã thành lập nên The Giving Pledge, kêu gọi những người giàu trên thế giới cam kết cho đi phần lớn tài sản của mình. Cam kết này hiện có 200 người tham gia, bao gồm Mark Zuckerberg, MacKenzie Scoot (vợ cũ Jeff Bezos), Michael Bloomberg, Carl Icahn, Elon Musk, Stephen Schwarzman... Ngoài ra, quỹ từ thiện Bill and Melinda Gates cũng là nơi Buffett ủng hộ hàng tỷ USD cho các hoạt động từ thiện.

Sơn Nam (Theo CNN, Gates Note)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả