Thứ sáu, 29/11/2019, 09:00 (GMT+7)

Bí quyết cho các nàng khi du lịch một mình

Tìm hiểu kỹ thông tin và chuẩn bị hành trang kỹ lưỡng, các cô gái sẽ không còn ngại du lịch một mình để khám phá những vùng đất mới.

Chuẩn bị trước chuyến đi

Đi du lịch một mình, bạn chủ động lên kế hoạch tận hưởng nơi mình sẽ đến mà không phụ thuộc vào ý kiến của bất kỳ ai. Tìm hiểu thông tin trước chuyến đi là rất quan trọng và là việc cần làm đầu tiên. Những địa điểm bạn muốn đến trong hành trình, văn hóa tập quán địa phương, ngôn ngữ bản địa, bảo hiểm du lịch và số tiền đủ để sinh hoạt trong chuyến đi chính là những thông tin cơ bản nhất mà bạn cần biết cho một chuyến đi.

Sau khi nắm đầy đủ thông tin về hành trình sắp đến, bạn sẽ bắt tay vào chuẩn bị hành lý sao cho phù hợp. Ngoài những món đồ không thể thiếu như giấy tờ tùy thân, tiền bạc..., các bạn gái nên trang bị cho mình những món đồ bất ly thân như: khăn giấy, các loại thuốc giảm đau, chai khử mùi... Những món đồ "nhỏ nhưng có võ" sẽ giúp bạn yên tâm, tự tin đối diện với bất kỳ tình huống nào trong chuyến du lịch.

Bạn cũng nên chuẩn bị sức khỏe cho chuyến đi, ví dụ tập thể dục, đi bộ, ăn uống đầy đủ... để có thể sẵn sàng cho việc di chuyển và cả những chuyến đi bộ đường dài.

Hành trang du lịch một mình thời 4.0: Tất cả thông tin có trong chiếc điện thoại.

Hành trang du lịch một mình thời 4.0 không thể thiếu chiếc điện thoại thông minh. 

Khi bạn đi một mình, chiếc điện thoại chính là người bạn đồng hành xuyên suốt hành trình. Hãy tận dụng sự giúp đỡ của người đồng hành này bằng cách tải sẵn trên điện thoại các ứng dụng chuyển ngữ, tra cứu thông tin, bản đồ và hỗ trợ truy cập internet cho các trường hợp cần thiết.

Tận hưởng chuyến du lịch một mình

Ban đầu, khi vừa đặt chân đến một nơi xa lạ mà chỉ có một thân một mình, bạn sẽ đôi chút bỡ ngỡ. Bạn đừng lo, bí quyết để nhanh chóng làm quen chính là xem tổng thể bản đồ nơi mình đến, xem vị trí mình đang ở đâu, từ đó xác định tọa độ các điểm đến trên bản đồ. Sau đó, việc của bạn chỉ là giữ một trái tim rộng mở để đón nhận những điều mới mẻ, tận hưởng từng giây từng phút trên hành trình.

Qua rồi thời đi du lịch một mình toàn ảnh selfie, bây giờ là những bức hình tự chụp tự diễn.

Qua rồi thời đi du lịch một mình toàn ảnh selfie, bây giờ, bạn có thể tự chụp cả những bức hình tự diễn.

Ở mỗi nơi đến, bạn hoàn toàn có thể đánh dấu bằng những tấm ảnh check-in xịn xò không cần ai trợ giúp. Bí kíp được các cô gái truyền tai nhau chính là sử dụng S Pen và Samsung Galaxy Note 10, không cần chạy ngược chạy xuôi để căn chỉnh, cũng không cần phải hẹn giờ, chỉ một vài thao tác là bạn có thể zoom in, zoom out và chụp ảnh một cách dễ dàng.

Hiệu ứng xóa phông trên Galaxy Note10 cho ra một tấm hình cực xịn mà không cần đến máy ảnh chuyên nghiệp

Hiệu ứng xóa phông trên Galaxy Note 10 cho ra một tấm hình cực xịn mà không cần đến máy ảnh chuyên nghiệp.

Không chỉ vậy, Galaxy Note 10 còn tích hợp bộ lọc màu cho từng chủ thể được chụp: phong cảnh, thức ăn hay ban đêm. Việc của bạn chỉ là chọn tình huống phù hợp, còn căn chỉnh ánh sáng, độ tương phản, màu sắc sẽ có điện thoại lo.

Set đồ ăn Nhật trở nên cực hấp dẫn qua bộ lọc màu có sẵn.

Set đồ ăn Nhật trở nên hấp dẫn qua bộ lọc màu có sẵn.

Giờ đây, ước mơ được trải nghiệm những vùng đất mới, được sống cuộc đời tự do phóng khoáng của những cô gái hiện đại đã không còn quá xa vời. Nhờ sự chuẩn bị kỹ lưỡng và sự trợ giúp của người bạn công nghệ, mọi nghi ngại đã được xóa bỏ.

Hoàng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao