Thứ tư, 26/6/2019, 00:09 (GMT+7)

Bị chê mặt mụn, chàng trai mở công ty làm đẹp cho nam giới

Nền tảng cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, làm đẹp của Andrew Dudum nhanh chóng đạt doanh thu 1 triệu USD trong tuần đầu ra mắt. 

Startup chăm sóc sức khỏe online cho nam giới Hims do doanh nhân trẻ Andrew Dudum sáng lập đã huy động được hơn 200 triệu USD tiền đầu tư trong vòng hơn một năm. Thành công nhanh chóng của startup này đến từ việc nắm bắt được tâm lý ngại ngùng của nam giới khi tìm hiểu các dịch vụ tư vấn và sản phẩm chăm sóc sắc đẹp, sức khỏe qua mạng.

Andrew Dudum, CEO của Hims. Ảnh: Forbes. 

Andrew Dudum, CEO của Hims. Ảnh: Forbes. 

Ý tưởng xây dựng Hims của Andrew Dudum nảy ra khi ăn tối cùng em gái và nghe cô phàn nàn về khuôn mặt đầy mụn của anh. Em gái Andrew đã khuyên anh nên chăm sóc ngoại hình, da và tóc tốt hơn. 

"Cô ấy nói sẽ mua cho tôi một số sản phẩm chăm sóc da và đảm bảo nhìn tôi sẽ tốt hơn rất nhiều. Tôi đã rất ngạc nhiên khi phải chi tới 300 USD cho một số sản phẩm chăm sóc cá nhân (tất cả đều dành cho phụ nữ). Đây là một khoản chi tiêu cũng khá lớn so với tưởng tượng của tôi", Andrew kể lại.

Từ đó, Andrew nảy ra ý tưởng thành lập một nền tảng cung cấp các sản phẩm làm đẹp, chăm sóc sức khỏe cho nam giới. Nền tảng này phải là nơi cung cấp sản phẩm làm đẹp đáng tin cậy, chi phí không quá cao và đơn giản để nam giới dễ dàng lựa chọn. 

"Điều thúc đẩy tôi cho ra đời Hims là vì hầu hết đàn ông cảm thấy không thoải mái khi nói về các chủ đề chăm sóc cá nhân như rụng tóc, sức khỏe tình dục và chăm sóc da. Hầu hết nam giới đều mong muốn tìm hiểu các biện pháp điều trị, nhưng ngần ngại khi yêu cầu giúp đỡ. Bởi vậy, họ chỉ tìm kiếm các thông tin trên mạng và thường kết quả không như ý", Andrew chia sẻ.

Website của Hims ra mắt tháng 11/2017, mang đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe dành riêng cho nam giới. Khách hàng chỉ cần truy cập website, đăng ký thông tin về sức khỏe, ID y tế, lịch sử khám bệnh, thói quen sinh hoạt.. Sau đó, một bác sĩ trực tuyến sẽ kết nối với khách hàng để bắt đầu chẩn đoán và đề xuất phương pháp điều trị các vấn đề về tóc, da, sức khỏe tình dục... Nếu bác sĩ quyết định kê đơn, thuốc sẽ được vận chuyển đến tận cửa nhà khách hàng. Mỗi liều thuốc hay dụng cụ cần thiết đều được để riêng trong từng chai. Hims cam kết thông tin của khách hàng được bảo mật.

Các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe dành cho nam giới của Hims. Ảnh: Vox. 

Các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe dành cho nam giới của Hims. Ảnh: Vox. 

Các bác sĩ, nhóm chuyên gia tư vấn trực tuyến của Hims đến từ những tổ chức y tế có tiếng tại Mỹ, gồm Stanford, Harvard và Columbia...

Đồng thời các loại thuốc, sản phẩm điều trị của Hims cung cấp đều được FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) cấp phép cũng như chứng thực trên thị trường. Đội ngũ của Hims sẽ trực tiếp đến các nhà sản xuất, sau đó đóng gói, xây dựng thương hiệu và bán sản phẩm với giá cả rẻ hơn thị trường.

"Chúng tôi đã loại bỏ được sự ngại ngùng, xấu hổ của việc trò chuyện, thăm khám trực tiếp với bác sĩ và cung cấp dịch vụ từ xa để khách hàng có thể làm việc với chuyên gia bất kể ngày, đêm. Thông qua các nền tảng của Hims, vấn đề thầm kín của nam giới sẽ được giải quyết", Andrew khẳng định.

Chỉ trong tuần đầu ra mắt, startup này nhanh chóng đạt doanh thu 1 triệu USD và liên tục tăng trưởng nhanh chóng. Mới đây, Hims đã hoàn tất vòng gọi vốn trị giá 100 triệu USD. Sau những thành công bước đầu với Hims, đầu năm nay, Andrew cũng ra mắt nền tảng cung cấp dịch vụ cho nữ giới mang tên Hers. Andrew Dudum đặt mục tiêu sẽ xây dựng và mở rộng 2 thương hiệu này trở thành công ty trị giá từ 10 đến 20 tỷ USD trong vài năm tới.

Trước khi xây dựng Hims, Andrew nổi tiếng trong giới khởi nghiệp Mỹ khi sáng lập nền tảng tài chính mang tên LendforPeace, chuyên cung cấp các khoản vay từ 200 USD đến 2.000 USD cho các doanh nghiệp nhỏ ở Trung Đông. Nền tảng này sau đó được mua lại bởi Kiva. 

Sơn Nam (Theo Forbes)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao