Thứ sáu, 25/10/2019, 00:26 (GMT+7)

Bên trong căn nhà đắt nhất nước Mỹ

MỹDinh thự Casa Encantada tọa lạc tại khu vực của giới siêu giàu Bel-Air, rộng hơn 3.700 m2 có sân bóng chày, sân tennis, nhà kính, vườn hoa hồng và hồ cá koi.

Theo tờ Los Angeles Times, dinh thự có tên Casa Encantada tại khu vực Bel-Air, nơi tập trung giới siêu giàu thuộc bang California của Mỹ đang được rao bán với giá 225 triệu USD. Nếu được bán với mức giá này, đây sẽ là dinh thự đắt nhất tại Mỹ. Ảnh: BI. 

Theo Los Angeles Times, dinh thự có tên Casa Encantada ở khu vực Bel-Air, nơi tập trung giới siêu giàu thuộc bang California của Mỹ, đang được rao bán với giá 225 triệu USD. Dinh thự có diện tích hơn 3.700 m2 được xây dựng từ những năm 1930. Casa Encantada từng qua tay nhiều chủ và hiện thuộc sở hữu của nhà tài phiệt Gary Winnick. Ảnh: BI.

Dù đang được rao bán nhưng không có hình ảnh nào về nội thất hiện tại của dinh thự được công bố. Chỉ có một số thông tin được tiết lộ như dinh thự có một nhà khách, một bể bơi và khu vực dành cho quản gia. Ngoài ra, tại đây cũng có một sân bóng chày, sân tennis, nhà kính, vườn hoa hồng và ao cá koi. Tất cả hình ảnh bên trong của dinh thự đều được chụp từ thập niên 30 của thế kỷ trước. Ảnh: BI. 

Dinh thự có một nhà khách, một bể bơi và khu vực dành cho quản gia. Ngoài ra, nơi đây cũng có một sân bóng chày, sân tennis, nhà kính, vườn hoa hồng và hồ cá koi. Tất cả hình ảnh bên trong dinh thự đều được chụp từ thập niên 30 của thế kỷ trước. Ảnh: BI

Casa Encantada được xây xong vào năm 1937 với chi phí hơn 2 triệu USD, tương đương khoảng 35 triệu USD hiện nay. Nội thất của dinh thự được thiết kế bởi Peterson Studios và TH Robsjon-Gibbions với những món đồ xa xỉ được sản xuất riêng. Ảnh: BI. 

Casa Encantada được hoàn thành năm 1937 với chi phí hơn 2 triệu USD (khoảng 35 triệu USD hiện nay). Tòa dinh thự này được thiết kế bởi kiến trúc sư James Dolena, người được xem là bậc thầy về kiến trúc cuối thời kỳ Phục Hưng. Thiết kế của dinh thự lấy cảm hứng từ trào lưu Art Deco và theo phong cách hiện đại. Ảnh: BI.

[CaptiChủ nhân thứ hai của Casa Encantada là ông trùm khách sạn Conrad Hilton. Ông sở hữu dinh thự này trong 30 năm cho tới khi qua đời vào năm 1979. Hilton không thay đổi nhiều nội thất của dinh thự.

Nội thất của dinh thự được thiết kế bởi Peterson Studios và TH Robsjon-Gibbions với những món đồ xa xỉ được sản xuất riêng. Ảnh: BI

[Captivào năm 1950, dinh thự được bán cho ông trùm ngành khách sạn Conrad Hilton với giá 250.000 USD (tương đương 2,4 triệu USD hiện nay), sau đó về tay tỷ phú David Murdock - chủ tịch, CEO của Dole Foods, với giá 12,4 triệu USD vào năm 1979.

Năm 1950, dinh thự được bán cho ông trùm ngành khách sạn Conrad Hilton với giá 250.000 USD (tương đương 2,4 triệu USD hiện nay), sau đó về tay tỷ phú David Murdock - chủ tịch, CEO của Dole Foods, năm 1979. Ảnh: BI.

Năm 2000, tỷ phú Murdock bán lại dinh thự này cho nhà tài phiệt Gary Winnick với giá 94 triệu USD, một mức giá cao ngất ngưỡng khi đó. Winnick sau đó đã nhờ kiến trúc sư nổi tiếng Peter Marino để giúp hồi sinh dinh thự khổng lồ này. Việc cải tạo được thực hiện trong gần 2 năm và tốn hàng triệu USD.

Năm 2000, tỷ phú Murdock bán lại dinh thự cho nhà tài phiệt Gary Winnick với giá 94 triệu USD, một mức giá cao ngất ngưởng khi đó. Ảnh: BI

Nhà tài phiệt Winnick đã nhờ kiến trúc sư nổi tiếng Peter Marino cải tạo lại dinh thự này trong thời gian 2 năm và tiêu tốn hàng triệu USD.

Nhà tài phiệt Winnick đã nhờ kiến trúc sư nổi tiếng Peter Marino cải tạo lại ngôi nhà trong thời gian 2 năm và tiêu tốn hàng triệu USD. Ảnh BI

Từ đó đến nay, chưa có hình ảnh nào về dinh thự này được công bố. Hai bức ảnh hiện tại chỉ cung cấp phần cổng vào và toàn cảnh dinh thự nhìn từ xa. Ảnh: BI. 

Từ đó, chưa có hình ảnh nào về dinh thự được công bố. Hai bức ảnh hiện tại chỉ chụp phần cổng vào và một góc nhìn từ xa. Ảnh: BI

Nếu được bán với giá 225 triệu USD, Casa Encantada sẽ vượt qua dinh thự Spelling tại Holmby Hills, California, trở thành căn nhà đắt nhất từng được giao dịch tại Mỹ. Ảnh: BI. 

Nếu được bán với giá 225 triệu USD, Casa Encantada sẽ vượt qua dinh thự Spelling (ảnh) tại Holmby Hills, California, trở thành căn nhà đắt nhất từng được giao dịch tại Mỹ. Ảnh: BI

Sơn Nam (Theo LA)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?