Thứ tư, 23/8/2017, 18:00 (GMT+7)

Bảy bí quyết chụp ảnh về đêm đẹp với smartphone

Tận dụng bộ lọc màu, kiểm soát độ nhạy sáng ISO với chế độ chuyên nghiệp từ Galaxy J7 Pro giúp bạn sở hữu những bức ảnh sống động.

Smartphone như một chiếc camera bỏ túi, luôn theo chân người dùng qua nhiều hành trình cuộc sống, ghi lại muôn vàn khoảnh khắc đẹp. Mặc dù vậy, màn đêm luôn là thử thách với những chiếc smartphone có phần cứng giới hạn. Tuy nhiên, với Galaxy J7 Pro và 7 bí quyết sau đây, người dùng thậm chí có thể tận dụng màn đêm để khiến những bức ảnh thêm sống động.

Kiểm soát độ nhạy sáng ISO với chế độ chuyên nghiệp

bay-bi-quyet-chup-anh-ve-dem-dep-voi-smartphone

Với chế độ tự động, máy sẽ đẩy sáng cao để cho bức ảnh chi tiết và sáng đều. Tuy nhiên điều này đôi khi dẫn đến sự nhiễu hạt như có những hạt sạn nhỏ li ti khắp ảnh. Nhưng với Galaxy J7 Pro, chế độ chuyên nghiệp của thiết bị này cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn thông số trên để có bức ảnh đẹp.

Ví dụ trong điều kiện ánh sáng kém, bạn chỉ việc chuyển máy sang chế độ chuyên nghiệp, tăng ISO sao cho vừa đủ. Khi đó, máy sẽ tính toán các thông số còn lại để bù trừ cho hợp lý. Những gì bạn cần làm là kéo tăng nhẹ thanh ISO một cách từ tốn, nhấn nút chụp và cố gắng giữ tay cho thật chặt. Bức ảnh của bạn sẽ trở nên đẹp hơn khi mức độ nhiễu ít

Đừng quên tận dụng bộ lọc màu và khả năng chỉnh cân bằng trắng

Chụp ban đêm ở nơi có nhiều ánh sáng phức tạp như đèn đường, đèn bảng hiệu và các nguồn ánh sáng khác, dẫn đến ảnh từ smartphone có thể ám màu vàng rất rõ rệt. Ở chế độ chuyên nghiệp, người dùng hoàn toàn có thể chỉnh cân bằng trắng theo ý thích để khắc phục tình trạng này. Chỉ cần kéo giảm thanh cân bằng trắng hoặc chọn các chế độ cân bằng trắng tối ưu để có bức ảnh chuẩn màu nhất.

Đối với những trường hợp mà cân bằng trắng vẫn tỏ ra thiếu hiệu quả, bộ lọc màu sẽ giúp bạn. Các chế độ màu sẽ phủ lên bức ảnh những sắc thái hoàn toàn khác nhau, chế độ hoài cổ, chế độ phim hay thậm chí là ảnh trắng đen sẽ mang tới những bức ảnh đêm lung linh.

Chế độ chụp toàn cảnh - cả khoảng trời rộng tóm gọn trong một bức ảnh

Tận dụng tốt các chế độ có sẳn trên Galaxy J7 Pro cũng là chìa khoá cho những bức ảnh đẹp. Ở đây, chế độ toàn cảnh sẽ giúp cho bạn chụp một bức ảnh rộng hơn. Những gì người dùng cần làm là chuyển sang chế độ toàn cảnh trong tùy chọn chế độ camera của máy, sau đó nhấn chụp và lia máy theo hướng đã chọn để có một bức ảnh rộng, đầy đủ chi tiết.

Nhờ phần cứng chất lượng và camera khẩu độ lớn F/1.7, chiếc smartphone này có thể vừa chụp toàn cảnh rộng, mang lại ánh sáng đầy đủ cho khung hình, thể hiện đầy đủ chi tiết kể cả trong điều kiện thiếu sáng.

Chế độ chụp đêm - ảnh đêm đẹp trong một chạm

bay-bi-quyet-chup-anh-ve-dem-dep-voi-smartphone-1

Bên cạnh các chế độ chuyên nghiệp, nếu người dùng không muốn can thiệp quá nhiều nhưng vẫn có ảnh đêm ấn tượng, chế độ chụp đêm sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn. Bạn chỉ việc truy cập tùy chọn chế độ camera và chuyển máy sang chế độ chụp đêm. Lúc này máy sẽ yêu cầu người dùng cầm thật chắc tay và sẽ tính toán các thông số để cuối cùng cho ra ảnh sáng đẹp, mà không mất quá nhiều sức.

Tận dụng khẩu độ lớn

bay-bi-quyet-chup-anh-ve-dem-dep-voi-smartphone-2

Khẩu độ lớn F/1.7 được nhiều chuyên gia công nghệ đánh giá là yếu tố quyết định cho khả năng chụp ảnh tối sắc nét của Galaxy J7 Pro. Khẩu độ này còn mang đến khả năng chụp xoá phông. Với ảnh trên, Gchiếc smartphone này xử lý xoá phông rất ấn tượng với cánh hoa, phần chủ thể nổi khối và phông nền mịn màng mờ ảo, điều mà phải những chiếc camera chuyên nghiệp mới có thể dễ dàng thực hiện được trong điều kiện ánh sáng yếu.

Khoá nét hoặc đo sáng đều trong tầm kiểm soát

bay-bi-quyet-chup-anh-ve-dem-dep-voi-smartphone-3

Chế độ khoá nét và khoá sáng thường bị người dùng lãng quên, tuy nhiên đây là thủ thuật tốt cho những bức ảnh đêm đẹp. Cụ thể hơn, bạn có thể khoá nét và khoá sáng để cân bằng bức ảnh hơn như trong ảnh trên. Điều này rất cần thiết khi chế độ tự động chỉ cho phép đo sáng và đo nét tự động thường xuyên tự chuyển đổi điểm đo sáng khiến ảnh không như ý chủ nhân.

Bật ngay nhận diện gương mặt để chụp chân dung đêm đẹp

Chân dung đêm luôn là chủ đều khó của những chiếc smartphone. Galaxy J7 Pro với chế độ nhận diện gương mặt sẽ giúp bạn phần nào yên tâm hơn. Tình năng này đặc biệt giúp ích khi người dùng chụp cùng lúc hai người trở lên. Người dùng sẽ không phải khó xử khi không biết phải lấy nét vào ai là đúng nhất. Chỉ việc đưa máy lên và chụp, Galaxy J7 Pro sẽ tự nhận diện và lấy nét những người có trong khung ảnh.

Đây mặc dù là chiếc smartphone tầm trung, song vẫn được trang bị đầy đủ các tinh hoa nhiếp ảnh di động từ dòng cao cấp. Chỉ cần một vài thủ thuật nhỏ, bạn có thể tận hưởng ảnh đẹp trên chiếc smartphone này.

Hưng Thịnh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?