Chủ nhật, 20/8/2017, 11:56 (GMT+7)

Bánh trung thu xách tay Hong Kong giá rẻ hút khách

Kích thước bằng chiếc pizza, giá rẻ, được quảng cáo xách tay trực tiếp từ Hong Kong, khiến loại bánh trung thu này đang bán online rất chạy. 

Thấy loại bánh trung thu xách tay từ xứ Cảng thơm đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn, trang bán hàng online, Yến cùng đồng nghiệp tại văn phòng ở Cầu Giấy, Hà Nội mua về ăn thử.

"Bánh có vị nhân đậu đỏ xay nhuyễn, kết hợp với hạt óc chó, vị lại không ngọt như các loại bánh truyền thống khác, nên mọi người rất thích. Với nhu cầu mua nhiều để biếu người thân dịp trung thu tới, cả phòng gom lại mua hẳn cả thùng để được giá rẻ", Yến nói và cho biết giá đặt mua cả thùng (50-60 chiếc) từ mối buôn là 60.000 đồng một chiếc.

Tương tự Yến, năm nay thay vì đặt mua bánh truyền thống của Việt Nam để đem đi biếu tặng, chị Hằng (Hà Đông, Hà Nội) chọn loại bánh trung thu xách tay từ Hong Kong. Lý do, theo chị dù xuất phát từ xứ Cảng thơm nhưng giá loại bánh này rất rẻ, hương vị lạ.

banh-trung-thu-xach-tay-hong-kong-gia-re-ban-day-cho-online

Bánh trung thu Hong Kong trọng lượng "khủng" nhưng "giá bèo" đang ngập tràn chợ bán hàng online. 

Thực tế loại bánh trung thu này đã xuất hiện trên thị trường từ năm 2015 và chỉ "rộ" vào mùa trung thu. Khác với các loại bánh truyền thống có đường kính nhỏ, trọng lượng 150 - 250 gram, bánh từ Hong Kong có trọng lượng gấp 3-4 lần nhưng giá chỉ tương đương. Giá mỗi chiếc bánh đường kính 22cm, khối lượng 700 gram chỉ 90.000 - 100.000 đồng. Nếu mua số lượng lớn từ 10 chiếc trở lên, giá 70.000 đồng và nếu mua cả thùng giá chỉ còn 50.000 - 60.000 đồng một chiếc, tuỳ mối đổ sỉ.

Một đầu mối buôn loại bánh này tại Hà Nội đã 2 năm nay tiết lộ, năm ngoái chị bán được cả trăm thùng, nên mùa trung thu năm nay lại kinh doanh tiếp. Mới đầu mùa nhưng mỗi ngày chị cũng có 50-60 đơn hàng.

"Bánh trung thu truyền thống đã quá quen thuộc nên giờ mọi người thích tìm những loại có hương vị mới lạ, dễ ăn. So với dòng bánh truyền thống của các hãng trong nước, thậm chí hàng handmade, đều rẻ hơn nhiều", mối buôn này bộc bạch và cho biết thêm do hạn bảo quản ngắn chỉ 5-10 ngày nên chị cũng không dám đặt nhiều, đảm bảo hàng về mới liên tục.

Mức giá quá rẻ của loại bánh trung thu "khủng" từ Hong Kong cũng khiến không ít dân chuyên làm bánh nghi ngại. Theo chị Ngọc - người có kinh nghiệm làm bánh lâu năm, nguyên liệu đậu đỏ thì giá bình dân, chứ hạt óc chó trên thị trường rất đắt, trung bình 400.000 - 500.000 đồng một kg, nếu dùng để làm nhân bánh thì giá không thể rẻ như vậy. "Chưa kể, mỗi chiếc bánh này có trọng lượng gấp 3 lần loại thông thường mà giá chỉ tương đương", chị chia sẻ.

Anh Minh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao