Bài hát sáng tác riêng cho Nozza Grande gây sốt

Giai điệu nhẹ nhàng, gợi cảm của ca khúc 'Grande' tạo cơn sốt trên mạng, thu hút giới trẻ.  

Thứ hai, 29/9/2014, 19:44 (GMT+7)
cc-7243-1411994665.jpg

Ra mắt từ tháng 7, Nozza Grande là mẫu xe tầm trung hướng tới đối tượng nữ giới. Với điểm mạnh là thiết kế nữ tính, trọng lượng nhẹ, cốp xe rộng và khả năng điều khiển linh hoạt, Nozza Grande nhanh chóng thuyết phục được các khách hàng nữ, trở thành mẫu xe có lượng tiêu thụ tốt. Yamaha cũng xác định Nozza Grande là con bài tẩy để tìm lại sự cân bằng trong danh mục sản phẩm cũng như giới thiệu đối trọng xứng tầm với Honda Lead hay cả Piaggio Liberty hay Honda SH Mode.

Xác định tầm quan trọng của mẫu xe chiến lược, Yamaha đầu tư chiến dịch quảng bá rầm rộ trong đó có ca khúc nhạc Pháp được "đặt hàng" viết riêng cho Nozza Grande. Bài hát có tên "Grande" gây ấn tượng mạnh với khán giả khi làm nhạc nền trong MV của Hồ Ngọc Hà - Ngô Thanh Vân trẻ trung và sành điệu vi vu cùng chiếc xe tay ga mới. 

Giai điệu ngọt ngào của ca khúc tạo nên làn sóng nhanh chóng lan tỏa trong giới trẻ. Trên các trang chia sẻ nhạc lập tức xuất hiện "Grande" dưới dạng đuôi MP3 để sử dụng làm nhạc chuông điện thoại. Ở YouTube, video của MV nhận được nhiều like và có nhiều comment hỏi về lời bài hát bằng tiếng Pháp cũng như tiếng Việt.

Nozza Grande là mẫu xe đầu tiên được Yamaha trang bị thế hệ động cơ mới Blue Core với hai đặc điểm nổi bật là tiết kiệm nhiên liệu và vận hành nhẹ nhàng. Mẫu xe được bán với giá 40 triệu cho phiên bản thường và 42 triệu cho phiên bản cao cấp. Sau gần ba tuần ra mắt, Yamaha cho biết sản lượng tiêu thụ Nozza Grande rất tốt và thậm chí xuất hiện tình trạng giá bán bị đẩy lên cao hơn giá đề xuất. Thành công của model mới có lẽ cũng nhờ sức lan tỏa của ca khúc "Grande". Phần lời đơn giản "Vũ điệu say mê trên những con đường, ngõ phố / Cùng giấc mơ bấy lâu nay / Giờ đã thành sự thực" cùng giai điệu đi vào lòng người giúp "Grande" mê hoặc giới trẻ.

Trước đây, tại thị trường Việt Nam, một bài hát tiếng Pháp khác cũng đem lại thành công lớn về thương hiệu là "Cafe D'Amour" của Enchanteur.

Lời Pháp của bài hát 'Grande'

La danse est lancée, dans le rues, les allées
à bord du désir Grande
que t'avais tant convoité
il est dans ta réalité

Des paysages divers et jusqu'au bord des mers
voici des ailes à tes pieds
qui aiment ton temps préserver
l'avenir circule en Grande

Conduis-la
Grande te portera òu tu veux toi

Thế Ngọc

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?