Ba ứng dụng giữ màn hình sáng liên tục trên Android

Khi đọc sách, báo hay truy cập web trên thiết bị Android, bạn có thể cần màn hình sáng lâu hơn.

Thứ hai, 16/1/2017, 08:19 (GMT+7)

Nếu bạn thiết lập thời gian tắt màn hình là một phút nhưng không muốn thiết lập này có hiệu lực khi bạn sử dụng Chrome hoặc ứng dụng đọc báo yêu thích. Khi đó, bạn cần phải tắt tùy chọn thời gian tắt màn hình trên thiết bị, sau đó bật lại khi bạn đọc xong. Thao tác này bất tiện, nhưng có những ứng dụng cho phép bạn kiểm soát thiết lập thời gian tắt màn hình, mang đến cho bạn trải nghiệm đọc xuyên suốt.

ba-ung-dung-giu-man-hinh-sang-lien-tuc-tren-android

Wakey

Phiên bản miễn phí của Wakey vẫn đủ tiện dụng, đặc biệt với những ai không thích áp dụng các thiết lập thời gian tắt màn hình cho từng ứng dụng đơn lẻ. Sau khi cài đặt, bạn mở ứng dụng, sau đó chạm vào nút hình bóng đèn màu xám ở giữa màn hình để chuyển nó sang màu cam. Một biểu tượng hình bóng đèn cho thấy ứng dụng đang hoạt động xuất hiện trên thanh thông báo. Màn hình của bạn sáng liên tục cho đến khi bạn chạm vào biểu tượng trên thanh thông báo một lần nữa.

Stay Alive

Nếu như bạn muốn áp dụng thời gian tắt màn hình trên từng ứng dụng cụ thể, Stay Alive chính là ứng dụng dành cho bạn, mang đến hàng loạt tính năng cho phép bạn điều khiển thời gian tắt màn hình như cho phép màn hình sáng liên tục khi bạn mở ứng dụng cụ thể hoặc luôn giữ màn hình sáng và chỉ tắt khi bạn mở ứng dụng nào đó...

Ở lần đầu tiên khởi chạy ứng dụng, bạn cần cấp quyền truy cập để nó hoạt động. Nếu chưa cấp quyền, bạn có thể truy cập vào tùy chọn App with usage access > > Stay Alive > On.

Keep Screen On

Ứng dụng cho phép bạn quản lý thời gian tắt màn hình của thiết bị, giúp bạn chọn thời gian tắt màn hình cho từng ứng dụng cụ thể.

Sau khi mở ứng dụng, bạn chọn Show system apps từ trình đơn phía dưới góc phải để hiển thị tất cả ứng dụng. Nếu muốn giữ màn hình luôn luôn sáng cho ứng dụng nào, bạn chỉ cần chạm lên ứng dụng đó.

Khi hoàn tất việc chọn ứng dụng, bạn có thể sử dụng điện thoại như thông thường, Keep Screen On chạy nền và có hiệu lực khi bạn mở ứng dụng thiết lập ở trên.

Bạn có thể xem ứng dụng đang có hiệu lực hay không bằng cách mở thanh thông báo. Nếu thấy dòng chữ Keeping screen on nghĩa là ứng dụng đang có hiệu lực và ngược lại.

Theo VnReview

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?