Thứ tư, 9/10/2019, 11:12 (GMT+7)

Bà Thảo 'Trung Nguyên' lộ diện

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo có mặt tại lễ ra mắt Hiệp hội Xúc tiến Phát triển Điện ảnh Việt Nam tại Liên Hoan phim Quốc tế Busan 2019, với tư cách nhà tài trợ.

Bà Thảo đến lễ ra mắt Hiệp hội Xúc tiến Phát triển Điện ảnh Việt Nam diễn ra ngày 7/10 tại Hàn Quốc. Trước đó, bà Thảo vắng mặt tại phiên phúc thẩm vụ án ly hôn giữa bà và ông Đặng Lê Nguyên Vũ hôm 18/9 và yêu cầu được xử kín.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo, nhà tài trợ cho Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam, chia sẻ: "Đồng hành cùng điện ảnh Việt Nam để quảng bá cho đất nước và con người Việt Nam tại Liên hoan phim Quốc tế Busan là điều mà chúng tôi luôn ủng hộ. Thưởng thức tách cà phê ngon cùng với những bộ phim Việt là cách để lan tỏa câu chuyện về Việt Nam".

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo (trái) ngồi cùng bà Ngô Phương Lan nguyên cục trưởng Cục Điện ảnh, chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến Phát triển Điện ảnh Việt Nam tại Liên Hoan phim Quốc tế Busan 2019. 

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo (trái) bên cạnh bà Ngô Phương Lan, nguyên cục trưởng Cục Điện ảnh, chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến Phát triển Điện ảnh Việt Nam, tại Liên Hoan phim Quốc tế Busan 2019. 

Bà Thảo cho biết bà rất yêu mến và ủng hộ điện ảnh Việt. Hơn 10 năm trước, bà Thảo và chồng cũ, ông Đặng Lê Nguyên Vũ, từng là nguồn cảm hứng để đạo diễn Đinh Đức Liêm cho ra đời bộ phim Giọt đắng (21 tập) chiếu trên HTV9 năm 2007.

Nhân vật nam chính trong phim Giọt đắngLê Văn (do Thanh Phương đóng), một sinh viên học ngành y theo ý muốn của gia đình. Khi còn là sinh viên, Văn đã tự mày mò, tìm công thức pha chế cà phê kiếm sống, với ước muốn thoát nghèo. Trong quá trình tìm tài liệu sản xuất cà phê, Văn đã gặp Thương. Hai người cùng chung chí hướng và khát vọng làm giàu nên nảy sinh tình cảm. Công việc kinh doanh gặp rất nhiều gian nan, bất trắc. Có những lúc, Văn tưởng chừng phải bỏ cuộc nhưng được sự ủng hộ của Thương, cả hai cùng sát cánh, xây dựng sự nghiệp lẫn tình yêu trên mảnh đất cao nguyên đầy nắng gió.

Bà Thảo và ông Vũ kết hôn hơn 20 năm trước, có 4 con chung. Cả hai đã cùng nhau xây dựng và phát triển Trung Nguyên trở thành một trong những thương hiệu cà phê Việt được biết đến trên toàn cầu. Tuy nhiên sau thời gian dài xảy ra nhiều mâu thuẫn, năm 2015 bà Thảo đơn phương ly hôn, đề nghị được nuôi các con và yêu cầu ông Vũ cấp dưỡng 10 tỷ đồng mỗi năm tính từ 2013. Sau nhiều phiên hoà giải không thành, hồi tháng 2, phiên sơ thẩm vụ ly hôn giữa ông Vũ và bà Thảo diễn ra. Sau hơn một tháng xét xử và nghị án, ngày 27/3, TAND TP HCM tuyên chấp nhận cho vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên ly hôn và đưa ra phương án phân chia tài sản.

Theo đó, về tranh chấp tài sản, xét công sức đóng góp của hai vợ chồng, tòa xác định ông Vũ có nhiều đóng góp hơn nên đưa ra phương án chia cho ông Vũ 60%, bà Thảo 40% số cổ phần tại 7 công ty trực thuộc tập đoàn Trung Nguyên. Đồng thời HĐXX tuyên cho ông Vũ nắm quyền điều hành Trung Nguyên và có nghĩa vụ thanh toán lại cho bà Thảo bằng tiền tương ứng với số cổ phần bà sở hữu.

Không đồng ý với phán quyết này, bà Thảo kháng cáo toàn bộ bản án. Ông Vũ sau đó cũng kháng cáo, còn VKS có kháng nghị dài 16 trang đề nghị cấp phúc thẩm hủy án. Sau đó phiên phúc thẩm xem xét kháng cáo xin chia lại tài sản của ông Vũ và bà Thảo sáng 18/9 tạm hoãn vì bà Thảo vắng mặt và xin được xử kín. TAND Cấp cao tại TP HCM đã ký lịch mở lại phiên tòa phúc thẩm vụ ly hôn của vợ chồng cà phê Trung Nguyên trong ba ngày, từ 29/10 đến 31/10.

Sơn Nam

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả