Thứ năm, 17/1/2019, 14:40 (GMT+7)

Bà Thảo 'Trung Nguyên' đưa hai phương án chia tài sản với chồng

Bà Thảo chia tài sản thành hai nhóm gồm Trung Nguyên và G7, đề nghị ông Đặng Lê Nguyên Vũ chọn để sớm chấm dứt tranh chấp. 

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo mới đây phát đi thông báo rằng, tại buổi hòa giải lần cuối vụ án ly hôn và tranh chấp tài sản giữa bà và ông Đặng Lê Nguyên Vũ ngày 14/1 tại Tòa án nhân dân TP HCM, dưới sự chủ trì của thẩm phán Nguyễn Văn Xuân, bà đề xuất phương án chia tài sản với hy vọng sớm chấm dứt vụ việc. 

Theo đó, bà Thảo đề nghị tổng khối tài sản chung của hai vợ chồng hiện nay chia thành 2 nhóm: Trung Nguyên và G7. Quyền lựa chọn đầu tiên thuộc về ông Vũ, nghĩa là nếu ông Vũ chọn nhóm tài sản Trung Nguyên thì bà Thảo sẽ nhận nhóm tài sản G7 hoặc ngược lại.

Sau khi đã chọn rồi, ông Vũ vẫn có thêm một tháng để suy nghĩ và thay đổi quyết định. Bà Thảo cho biết sẽ tiếp tục tôn trọng và chấp nhận lựa chọn cuối cùng của ông Vũ.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ kết hôn năm 1998 sau 4 năm yêu nhau và có với nhau 4 người con. Ảnh: FBNV. 

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ kết hôn năm 1998 sau 4 năm yêu nhau và có 4 người con chung. Ảnh: FBNV. 

"Cả hai thương hiệu này đều là 'đứa con' mà vợ chồng tôi cùng khai sinh và gầy dựng suốt 20 năm qua. Tôi vẫn luôn mong sẽ cùng chồng mình tiếp tục giữ gìn và phát triển hai thương hiệu này", bà Thảo chia sẻ.

Tuy nhiên, khi mọi nỗ lực đối thoại đều khó khăn, bà Thảo khẳng định sẽ nhường chồng quyền lựa chọn đầu tiên và cũng để ông đưa ra quyết định cuối cùng. "Anh Vũ chọn phương án nào cũng được, tôi sẽ là người nhận phần sau cùng, miễn sao mọi việc sớm bình yên. Nhưng bất kể anh chọn cái gì, bất kể anh có tiếp tục lên núi ẩn tu hay không, tôi và các con vẫn luôn đợi anh về. Gia đình sẽ mãi là chỗ dựa cuối cùng của anh", bà Thảo nói.

Theo bà Thảo, ngày 30/1 tới, tòa sẽ mở phiên xử sơ thẩm để giải quyết vụ ly hôn trên. Đồng thời, bốn người con của hai vợ chồng bà có thể được tòa xem xét xử lý theo nguyện vọng vì tất cả đều trên 7 tuổi.

Trao đổi với VnExpress, đại diện phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên, cho rằng tạm thời chưa bình luận nhiều về thông tin trên. Phía ông Vũ cho hay tại tòa ngày 14/1, ông Vũ và tòa cũng chưa hề chấp nhận bất cứ phương án nào mà bà Thảo đưa ra. 

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong phiên hòa giải ly hôn lần hai hôm 14/8/2018. Ảnh: Lan Ngọc.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong phiên hòa giải ly hôn lần hai hôm 14/8/2018. Ảnh: Lan Ngọc.

Cuộc chiến pháp lý tranh chấp tài sản và quyền điều hành tập đoàn Trung Nguyên của vợ chồng bà Thảo và ông Vũ diễn ra nhiều năm nay. Tháng 4/2015, ông Vũ ban hành quyết định bãi nhiệm chức danh Phó tổng giám đốc của bà Thảo. Bà Thảo bị tước mọi quyền điều hành, quản lý và quyền lợi cổ đông sáng lập tại tập đoàn Trung Nguyên. 

Từ đó, giữa ông Vũ và bà Thảo trải qua nhiều cuộc tranh chấp với hàng loạt tố cáo qua lại giữa hai bên. Bà Thảo tố cáo nhóm người thao túng Trung Nguyên và cản trở không cho bà trở về điều hành công ty. Trong khi đó, phía Trung Nguyên khởi kiện bà Thảo với những nội dung cáo buộc bà chiếm đoạt các con dấu, nhà máy, giả mạo chữ ký.

Song song với tranh chấp quyền điều hành Trung Nguyên, bà Thảo ông Vũ cũng không tìm được tiếng nói chung trong việc phân chia tài sản khi ly hôn. Đến nay, vụ ly hôn nghìn tỷ và tranh chấp quyền lợi của bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ vẫn chưa ngã ngũ.

Sơn Nam

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?