Thứ tư, 27/3/2019, 18:24 (GMT+7)

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: 'Quá bất công với mẹ con tôi'

Bà Thảo không hài lòng với phán quyết phiên xử ly hôn khi nó khiến bà mất đi quyền điều hành Trung Nguyên.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo không hài lòng với phán quyết của tòa
 
 

Bà Thảo bật khóc rời tòa

Sau khi nghe phán quyết vụ ly hôn, bà Lê Hoàng Diệp Thảo nghẹn ngào: "Công lý ở đâu khi mà quá bất công với mẹ con tôi". Trong khi đó, ông Đặng Lê Nguyên Vũ từ chối trả lời mọi câu hỏi và nhanh chân ra về. 

Trong phiên tòa diễn ra chiều nay (27/3), TAND TP HCM đưa ra phán quyết về mối quan hệ vợ chồng của chủ cà phê Trung Nguyên. Tòa nhận định ông Vũ là người sáng lập thương hiệu cà phê Trung Nguyên. Trải qua nhiều năm, ông Vũ giữ chức vụ cao nhất trong tập đoàn và vốn góp của ông Vũ luôn lớn hơn bà Thảo. Trong khi đó bà Thảo là người thông minh, vừa chăm sóc các con du học ở nước ngoài vừa quán xuyến các công việc kinh doanh ra nước ngoài.

Bà Thảo nghẹn ngào tại tòa sau khi nghe tòa tuyên án. Ảnh: Thành Nguyễn. 

Bà Thảo gục đầu khóc sau khi nghe tòa tuyên án chiều 27/3. Ảnh: Thành Nguyễn.

Xét công sức đóng góp của hai vợ chồng, tòa xác định ông Vũ có nhiều đóng góp hơn nên đưa ra phương án chia cho ông Vũ 60%, bà Thảo 40% số cổ phần tại 7 công ty trực thuộc tập đoàn Trung Nguyên. Theo kết quả thẩm định, giá trị số cổ phần của ông Vũ và bà Thảo nằm trong 7 công ty này khoảng 5.700 tỷ đồng.

Tòa đề nghị bà Thảo nhượng lại số cổ phần cho ông Vũ và ông Vũ có nghĩa vụ thanh toán số cổ phần trên bằng tiền mặt. Với phán quyết trên, bà Thảo hoàn toàn mất đi quyền điều hành Trung Nguyên. Trước đó, bà luôn chia sẻ nguyện vọng được tham gia điều hành công ty và hy vọng con cái có cơ hội kế nghiệp cha mẹ. Ngay sau khi tòa tuyên án, bà Thảo thất vọng, cúi mặt buồn bã. 

Ngoài ra, tòa đề nghị chia đôi số tiền vàng trị giá 1.764 tỷ đồng cho hai đên đương sự. Số tiền lãi ngân hàng kể từ năm 2016 đến nay ông Vũ đề nghị không tính, bà Thảo được hưởng toàn bộ. 

Như vậy tổng cộng khối tài sản chung vợ chồng trừ bất động sản là 7.500 tỷ đồng. Ông Vũ có trách nhiệm thanh toán lại cho bà Thảo số tiền chênh lệch là hơn 1.200 tỷ đồng.

Chủ tọa Nguyễn Văn Xuân công bố bản án. Ảnh: Thành Nguyễn. 

Chủ tọa Nguyễn Văn Xuân công bố bản án chiều 27/3. Ảnh: Thành Nguyễn.

Sau khi tuyên án, tòa cho biết các đương sự có quyền làm đơn kháng cáo trong vòng 15 ngày. Khi được hỏi có kháng cáo hay không, bà Thảo từ chối đưa ra câu trả lời. 

Trước đó, tại phiên tòa chiều 25/2, đại diện VKS đã có những phát biểu quan trọng liên quan đến việc cấp dưỡng nuôi con và phân chia tài sản. Theo đó, ông Vũ và bà Thảo đều đồng thuận với phương án cấp dưỡng 4 người con 10 tỷ đồng/năm đến khi học xong đại học và chia đôi 13 bất động sản, riêng bà Thảo được giữ lại căn nhà trên đường Tú Xương (quận 3, TP HCM).

Sơn Nam

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao