Thứ sáu, 5/10/2018, 09:18 (GMT+7)

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo bị 'chặn từ cửa' khi về lại Trung Nguyên

Bà Thảo mời công an khu vực can thiệp nhưng không thể bước chân vào trụ sở, trong khi phía Trung Nguyên khẳng định làm đúng Luật Doanh nghiệp.

Kể từ khi TAND cấp cao TP HCM xét xử phúc thẩm ngày 20/9, khôi phục chức danh Thành viên HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc thường trực tại Tập đoàn Trung Nguyên cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo, bà vẫn chưa thể bước chân vào công ty do liên tục bị cản trở.

Bà Thảo cho biết ngay sau khi bản án phúc thẩm có hiệu lực, bà đã đến trụ sở công ty nhưng phía Trung Nguyên và ông Đặng Lê Nguyên Vũ đóng cửa không cho bà vào. Kể cả khi bà Thảo mời công an khu vực can thiệp thì vẫn bị "ngăn chặn và trấn áp ngay từ cửa của trụ sở". 

Trước tình thế đó, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã gửi đơn lên Cục Thi hành án Dân sự TP HCM, đề nghị thực hiện các biện pháp hình sự đối với cá nhân có hành vi cản trở bà trở về Trung Nguyên.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại trụ sở Tập đoàn Trung Nguyên.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại trụ sở Tập đoàn Trung Nguyên.

Trước đó, ngày 20/9, TAND cấp cao TP HCM xét xử phúc thẩm vụ án: "Tranh chấp giữa thành viên công ty với công ty" xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên. Kết quả, tòa huỷ bỏ Quyết định bãi nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc thường trực của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, đồng thời khôi phục chức danh của bà Thảo tại Trung Nguyên. Ngoài ra, tòa còn yêu cầu ông Đặng Lê Nguyên Vũ không được ngăn cấm, cản trở bà Thảo tham gia điều hành và quản lý công ty, với tư cách là một thành viên HĐQT và Phó tổng giám đốc thường trực. Quyết định này của TAND Cấp cao có hiệu lực ngay lập tức.

Tuy nhiên chỉ sau một ngày, Trung Nguyên tiếp tục ra quyết định bãi nhiệm chức Phó tổng giám đốc của bà Lê Hoàng Diệp Thảo do Tổng giám đốc Đặng Lê Nguyên Vũ ký. Phía Trung Nguyên cho rằng bà Thảo đã có nhiều hành vi gây rối hoạt động của Trung Nguyên và dồn ép chồng bà (ông Vũ) đến bước đường cùng. 

Trong Thông cáo gửi đi ngày 21/9, Tập đoàn Trung Nguyên khẳng định tuân thủ theo bản án phúc thẩm của Tòa án nhân dân cấp cao tại TP HCM. Cụ thể, ngày 22/9/2017, Hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân TP HCM chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện của bà Thảo tuyên hủy bỏ quyết định bãi nhiệm chức danh với lý do Quyết định bãi nhiệm ghi chức danh "Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc" và bản án nhận định Chủ tịch Hội đồng quản trị không có quyền bãi nhiệm chức danh Phó Tổng giám đốc.

Ngày 9/10/2017, ông Đặng Lê Nguyên Vũ với chức danh Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên ra quyết định về việc thu hồi và hủy bỏ quyết định ngày 13/4/2015 vì ghi sai chức danh "Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc". 

Phía Trung Nguyên khẳng định đã thực hiện theo đúng Luật doanh nghiệp (ban hành năm 2014), việc ông Đặng Lê Nguyên Vũ ban hành quyết định bãi nhiệm chức Phó tổng giám đốc thường trực Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên của bà Lê Hoàng Diệp Thảo là đúng pháp luật, đúng điều lệ công ty và không trái với quyết định tòa án.

Cuộc chiến pháp lý tranh giành quyền điều hành tại Tập đoàn Trung Nguyên của vợ chồng bà Thảo và ông Vũ diễn ra nhiều năm nay. Ngày 8/5/2006, bà Thảo được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc - có quyền quản lý Trung Nguyên theo ủy quyền của ông Vũ. Tháng 7/2014, ông Vũ ban hành quyết định bãi nhiệm chức danh Phó tổng giám đốc của bà Thảo mà không được HĐQT thông qua. 

Từ đó đến nay giữa ông Vũ và bà Thảo trải qua nhiều cuộc tranh chấp với hàng loạt tố cáo qua lại giữa hai bên. Bà Thảo tố cáo nhóm người thao túng Trung Nguyên và cản trở không cho bà trở về điều hành công ty. Trong khi đó, phía Trung Nguyên khởi kiện bà Thảo với những nội dung cáo buộc bà chiếm đoạt các con dấu, nhà máy, giả mạo chữ ký.

Song song với cuộc tranh chấp quyền điều hành tại Tập đoàn Trung Nguyên, vụ ly hôn của vợ chồng bà Thảo và ông Vũ cũng vẫn chưa có kết quả, đặc biệt ở vấn đề phân chia tài sản và con cái. Theo đó, cả hai đồng thuận ly hôn nhưng chưa tìm được tiếng nói chung trong khoản cấp dưỡng cho bốn người con. Cụ thể, bà Thảo yêu cầu cấp dưỡng mỗi người con 5% cổ phần, trong khi đó ông Vũ chỉ đồng ý cấp dưỡng mỗi người con 5% cổ tức. 

Thảo Nguyên

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?