Ba điểm mới giúp S Pen 'diễn ảo thuật' trên Galaxy Note 9

S Pen mới có thể giúp bạn kích hoạt, điều khiển ứng dụng hay mở máy từ xa.

Thứ năm, 6/9/2018, 17:29 (GMT+7)
Ba điểm mới giúp S Pen diễn ảo thuật trên Galaxy Note 9

Bút phù thủy là đặc trưng nổi bật của dòng Galaxy Note của Samsung, với nhiều tính năng được người dùng yêu thích và đánh giá cao. Trên thế hệ mới, S Pen tiếp tục được cải tiến như màu sắc mới, đa dạng và hấp dẫn hơn, phù hợp với màu của máy. Tuy vậy, nâng cấp đáng giá nhất của bút phù thủy trên Galaxy Note 9 là công nghệ Bluetooth tiết kiệm năng lượng BLE (Bluetooth Low-Energy) lần đầu tiên được Samsung trình làng trên sản phẩm của hãng. Nhờ đó, S Pen mới sở hữu nhiều tính năng thú vị hơn, đem đến nhiều trải nghiệm mới mẻ cho người dùng.

1. Kích hoạt ứng dụng

Thao tác giữ nút bấm trên S Pen tạo lệnh truy cập ứng dụng định sẵn trên Galaxy Note 9. Bạn có thể kích hoạt nhanh camera khi cầm bút trên tay hay lựa chọn bất kỳ ứng dụng khác hay sử dụng để kích hoạt nhanh bằng lệnh từ S Pen.

Cách tùy chỉnh: Setting > S Pen > S Pen Remote > Hold down pen button to > Select

2. Điều khiển ứng dụng với hai lệnh

Khi máy đang chạy ứng dụng, S Pen có thể điều khiển từ xa với hai lệnh gồm nhấn nút trên bút một lần và nhấn đúp. Hai lệnh được người dùng lựa chọn, tùy theo từng app. Ví dụ khi ở camera, nhấn một lần là chụp, nhấn đúp là chuyển đổi camera trước và sau. Khi nghe nhạc, nhấn một lần là tạm dừng, nhấn đúp là chuyển bài.

Những ứng dụng hỗ trợ gồm Camera, Gallery, Voice recorder, các app Media, Chrome, Powerpoint.

Cách tùy chỉnh: Setting > S Pen > S Pen Remote > App Actions > Select

Ba điểm mới giúp S Pen diễn ảo thuật trên Galaxy Note 9 - 1

3. Mở máy máy từ xa

Máy bị khóa khi đang dùng S Pen, bạn có thể mở máy bằng cách nhấn nút trên bút. Tính năng này chỉ hoạt động khi S Pen đang kết nối với Galaxy Note 9. Ngoài ra, bút cũng chỉ mở được máy theo cách này khi Galaxy Note 9 đang ở trạng thái không bị khóa trong lúc bút đã được rút ra trước đó.

Cách tùy chỉnh: Setting > S Pen > Unlock with S Pen Remote > On

Với ba tính năng mới của S Pen, người dùng có thể làm ảo thuật với Galaxy Note 9 bằng cách kết hợp các thao tác. Bạn có thể bất ngờ mở điện thoại từ xa, vào Camera, lựa chọn máy ảnh trước hoặc sau rồi chụp chỉ bằng S Pen trên tay. Ngoài ra, nếu kết nối Galaxy Note 9 với màn hình, S Pen đóng vai trò như Remote đơn giản khi duyệt ảnh, nghe nhạc hay xem video.

Trọng Nghĩa

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?