Thứ hai, 29/4/2019, 12:58 (GMT+7)

'Avengers: Endgame' phá kỷ lục công chiếu toàn cầu

Tập 'Hồi kết' của series 'Avengers' trở thành phim đầu tiên trong lịch sử vượt 1 tỷ USD doanh thu trong tuần ra mắt.

Theo Disney, Endgame đã thu về 1,2 tỷ USD từ thị trường phòng vé toàn cầu, và bỏ xa kỷ lục được xác lập trước đó bởi chính phần trước của series. Năm ngoái, "Avengers: Infinity War" mở màn thu về 640 triệu USD.

Endgame ra rạp quốc tế hôm thứ tư (giờ Mỹ) và chỉ mất 5 ngày để vượt mốc 1 tỷ USD. Phim cũng phá vỡ kỷ lục công chiếu tại Mỹ với 350 triệu USD doanh thu, số tiền lớn nhất một phim từng thu trong một dịp cuối tuần.

Avengers: Endgame phá kỷ lục phòng vé tại Mỹ, Trung Quốc và nhiều nước khác . Ảnh: Marvel Studios.

"Avengers: Endgame" phá kỷ lục phòng vé tại Mỹ, Trung Quốc và nhiều nước khác . Ảnh: Marvel Studios.

Thành công của sản phẩm Marvel này về mặt kinh doanh nằm ngoài dự đoán của giới phân tích. Tuần trước, họ chỉ cho rằng phim có thể kiếm 260-300 triệu USD ở Mỹ.

Còn ở thị trường nước ngoài, Endgame hiện đã thu hơn 850 triệu USD, phá kỷ lục công chiếu quốc tế mà "The Fate of the Furious" (2017) từng nắm giữ. Động lực chính đến từ thị trường Trung Quốc với đóng góp khoảng 330 triệu USD. Đây cũng là "hit" công chiếu lớn nhất từng thấy tại quốc gia đông dân.

"Chúng ta vừa chứng kiến một dấu mốc trong lịch sử điện ảnh - mà toàn thế giới cùng trải qua", giám đốc phân tích Shawn Robbins từ trang Boxoffice.com phát biểu. Ông Robbins cho biết thêm đây là thành quả Disney và Marvel xứng đáng sau cả thập kỷ qua làm phim bom tấn.

Trailer 'Avengers: Endgame'
 
 

Trailer "Avengers: Endgame"

10 năm trở lại đây, Marvel Studios thu tổng cộng gần 20 tỷ USD từ phòng vé toàn cầu. "Dù Endgame còn lâu mới là tác phẩm cuối của 'Vũ trụ Điện ảnh Marvel', 22 phim ra mắt tới nay làm nên thành tựu vượt bậc. Dấu ấn cuối tuần qua cho thế giới thấy tầm nhìn xa trông rộng của họ", chủ tịch Walt Disney Studios, ông Alan Horn, phát biểu.

Ý kiến khác cho rằng Endgame báo hiệu "cái kết cho một kỷ nguyên" của Marvel, nhưng mở ra "chương mới và đáng chờ đợi" cho tương lai thương hiệu này.

Phim đồng thời nhận phản hồi tốt từ giới phê bình. Chiếu trong ba giờ và có diễn xuất chính của Robert Downey Jr., Chris Evans, Chris Hemsworth, Scarlett Johansson, Brie Larson..., Endgame đang nhận hưởng ứng tích cực của các nhà phê bình và fan coi rạp. Trang review phim Rotten Tomatoes chấm 96%, trong khi CinemaScore cho điểm A+.

Tác phẩm Marvel đang "cháy vé" hàng nghìn lần và rạp khắp thế giới phải cấp tập thêm lịch chiếu nhằm đáp ứng nhu cầu người xem.

Sẽ mất một thời gian nữa mới lại thấy một hiện tượng tương tự, theo giám đốc Boxoffice.com. Ông Robbins nói: "Kỷ lục sinh ra là để bị phá vỡ. Nhưng chẳng ai minh mẫn lúc này có thể tranh luận có bom tấn nào ấn tượng hơn thế".

Thanh Tùng (Theo CNN)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?