Apple xin lỗi vì MacBook Pro 2018 quá nóng

Công ty công nghệ Mỹ xin lỗi khách hàng vì sản phẩm mới gặp vấn đề tản nhiệt, đồng thời tung ra bản cập nhật phần mềm khắc phục.

Thứ tư, 25/7/2018, 15:24 (GMT+7)

Apple xác nhận MacBook Pro 2018 mới bị giảm hiệu năng khi thiết bị trở nên quá nóng. Công ty cho biết đây là lỗi nhưng vấn đề này sẽ được khắc phục thông qua bản nâng cấp phần mềm.

Apple xin lỗi vì MacBook Pro 2018 quá nóng

"Sau khi thử nghiệm hiệu suất với nhiều mức độ khác nhau, chúng tôi xác định rằng có một khóa kỹ thuật bị thiếu trong phần mềm gây ảnh hưởng đến hệ thống quản lý nhiệt và có thể làm giảm khả năng xử lý khi MacBook Pro chạy các tác vụ nặng", Apple cho biết. "Bản cập nhật macOS 10.13.6 giúp thiết bị đạt hiệu suất đúng như những gì chúng tôi công bố".

Công ty công nghệ Mỹ cho biết MacBook Pro 15 inch mới nhanh hơn tới 70% và MacBook Pro 13 inch với Touch Bar mới sẽ nhanh gấp đôi thế hệ trước. Hai sản phẩm này có giá khởi điểm lần lượt là 2.399 USD và 1.799 USD.

Máy tính xách tay mới của Apple bắt đầu đến tay khách hàng từ giữa tháng 7 và ngay lập tức bị phàn nàn vể khả năng tản nhiệt. Người dùng có kênh Youtube Dave2D sử dụng MacBook Pro 2018 phiên bản chip Core i9 và thấy rằng nhiệt độ nóng tới mức hệ thống phải giảm xung nhịp chip xuống dưới ngưỡng bình thường.

MacBook Pro 2018 không đổi về kiểu dáng nhưng được nâng cấp mạnh về cấu hình. Phiên bản 15 inch có tùy chọn chip Intel Core i7 hoặc i9, RAM tối đa 32GB và bộ nhớ cao nhất 4TB. Bản 13 inch sử dụng chip Core i5 hoặc i7, ổ SSD tối đa 2TB - tăng từ một TB của thế hệ trước. Ngoài ra, thiết bị có màn hình TrueTone, có thể điều chỉnh nhiệt độ màu tùy thuộc vào môi trường mà người dùng đang ngồi.

Bảo Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?