Thứ tư, 7/12/2016, 11:02 (GMT+7)

Apple Watch là đồng hồ thông minh bán chạy nhất

Số lượng đồng hồ Apple bán ra trong quý III/2016 chỉ bằng 70% cùng kỳ năm ngoái.

apple-watch-la-dong-ho-thong-minh-ban-chay-nhat

Theo báo cáo từ IDC, Apple Watch là đồng hồ thông minh bán chạy nhất thị trường khi chiếm tới 40% thị phần. Nếu tính thị trường thiết bị đeo nói chung, con số trên giúp Apple vẫn đứng trong top 5 dù vấp phải sự cạnh tranh tới từ một loạt nhà sản xuất thiết bị khác có giá thấp hơn như Fitbit hay Xiaomi. 

Thậm chí, tổng số đồng hồ Apple Watch xuất xưởng trong quý III vừa rồi đạt khoảng 1,1 triệu sản phẩm và vẫn cao hơn Samsung khoảng 0,1 triệu thiết bị. Trong khi đối thủ tới từ Hàn Quốc của Apple có cả đồng hồ thông minh lẫn thiết bị đeo theo dõi sức khoẻ, Gear Fit. 

Tuy nhiên, doanh số tiêu thụ Apple Watch trong quý vừa rồi lại chỉ đạt 70% so với cùng kỳ của năm ngoái. Theo 9to5mac, nguyên nhân sụt giảm có thể là quý III trùng thời điểm Apple Watch series 2 ra mắt, khiến người dùng ngừng mua đời cũ và chờ đợi thế hệ mới.

Apple vẫn là số một trong thị trường smartwatch.

Apple vẫn là số một trong thị trường smartwatch.

Trong phản hồi mới đây với Reuters, CEO Tim Cook cũng xác nhận doanh số tiêu thụ Apple Watch ở tuần đầu tiên của kỳ nghỉ lễ cuối năm cao chưa từng thấy. Quý IV/2016 có thể chứng kiến doanh số đồng hồ thông minh Apple tăng vọt trở lại.

Thiết bị đeo thông minh là dòng sản phẩm công nghệ mới. Thị trường phân chia thành hai nhánh với một là đồng hồ thông minh và còn lại là các thiết bị đeo theo dõi sức khoẻ, hỗ trợ tập luyện thể thao dạng vòng đeo tay. Apple hiện chỉ tập trung vào smartwatch và doanh số tiêu thụ thấp hơn các đối thủ Fitbit, Xiaomi hay Garmin vốn thiên về sản phẩm đeo theo dõi sức khoẻ.

Tính thị phần thiết bị đeo nói chung, Apple đứng thứ tư và hơn Samsung.

Tính thị phần thiết bị đeo nói chung, Apple đứng thứ tư và hơn Samsung.

VnExpress

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?