Thứ tư, 23/8/2017, 17:43 (GMT+7)

Apple Watch 3 có gì mới

Đồng hồ thông minh chạy trên hệ điều hành watchOS 4 với tin đồn có kết nối Internet, không cần kết hợp với điện thoại.

Apple Watch 3 có thể ra mắt vào tháng 9 năm nay, cùng thời gian với iPhone 8. 

apple-watch-3-co-gi-moi

Kết nối mạng 4G

Ngoài thông tin rò rỉ là hoàn toàn độc lập với iPhone, Watch 3 được dự đoán là có thể hỗ trợ SIM như một điện thoại thông minh và kết nối 4G, khác với các thế hệ hiện tại là muốn sử dụng các ứng dụng trực tuyến như email, WhatsApp hay nhận tin nhắn thì phái kết nối với Bluetooth của điện hoại hoặc Wi-Fi.

Apple không phải là công ty đầu tiên xem xét việc chuyển smartwatch thành các thiết bị có thể chạy độc lập. Nhà cung cấp thiết bị viễn thông Huawei gần đây bổ sung thêm kết nối 4G vào Watch 2, giống như Samsung làm với Gear S3 và LG với Watch Sport LTE.

Cuộc gọi thoại

Một số người dùng hy vọng rằng Apple Watch có khả năng thực hiện các cuộc gọi thoại độc lập nhưng có rất ít ủng hộ cho tin đồn này. Nếu có một sản phẩm đồng hồ như thế ra đời có thể đe doạ thiết bị hàng đầu của Apple là iPhone nên việc đưa cuộc gọi thoại vào trong Watch 3 vẫn đang được cân nhắc.

Thiết kế

Apple vẫn chưa có ý định thay đổi đáng kể thiết kế của Watch. Đồng hồ vẫn có hai kích cỡ cơ bản. Dù Apple được đăng ký sở hữu bản quyền với phát minh đồng hồ có một màn hình mở rộng ra toàn bộ bề mặt hoặc thiết kế mặt tròn, cho đến bây giờ nó vẫn trung thành với thiết kế hình vuông.

Hệ điều hành watchOS 4

Apple đang bổ sung một loạt các tính năng mới cải thiện hơn trên hệ điều hành watchOS 4 cũng như cung cấp khả năng tùy chỉnh cao hơn. watchOS 4 được lấy cảm hứng từ các nhân vật hoạt hình từ Disney hiện lên trên bề mặt đồng hồ.

Theo dõi hoạt động và sức khoẻ tốt hơn

Một trong những tính năng độc đáo khác của smartwatch là các công cụ theo dõi sức khoẻ. Apple cải thiện hệ điều hành mới của mình bằng cách thêm vào những tính năng mới như bộ đếm tự tự động khi đang bơi, tính toán thông số nhịp tim chính xác trong tập việc luyện tập Gym cho các bài tập HIIT và còn có khả năng kết nối ứng dụng Gymkit với hàng ngàn thiết bị thể dục tương tự khác.

Thanh toán tiện ích P2P

Giống như trên iOS 11, Apple thêm các tiện ích mới như thanh toán cá nhân, cho phép người dùng thanh toán tiền qua tin nhắn hoặc bằng trợ giúp giọng nói thông qua Siri.

Giá bán

Giá của Watch 2 bắt đầu ở mức 369 USD với kích cỡ màn hình 38mm và tăng lên 399 USD cho một chiếc size 42mm, có nhiều phiên bản đắt tiền hơn, phụ thuộc vào chất liệu dây đeo và phụ kiện đi kèm. Hiện tại vẫn chưa có bất cứ giá nào cụ thể nào cho Watch 3 nhưng với mong đợi một chiếc đồng hồ thông minh 4G, phiên bản thế hệ mới chắc chắn sẽ đắt hơn.

Theo ICTNews

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả