Apple thay miễn phí MacBook Air 2018 bị lỗi mạch logic

Công ty ghi nhận một số trường hợp MacBook Air bị lỗi bảng mạch logic (logic board) và sẽ thay mới miễn phí cho người dùng.

Thứ hai, 1/7/2019, 09:51 (GMT+7)
Apple thay miễn phí MacBook Air 2018 bị lỗi mạch logic

Theo MacRumors, Apple ghi nhận "một số lượng rất nhỏ" MacBook Air 2018 gặp sự cố với bảng mạch logic. Thông tin được lấy từ tài liệu nội bộ mà công ty Mỹ gửi đến Apple Store và các đối tác sửa chữa ủy quyền.

Nguồn tin tiết lộ, Apple đã xác định lô MacBook Air 2018 bị ảnh hưởng. Những người có thiết bị gặp sự cố sẽ nhận email thông báo từ phía công ty Mỹ, sau đó đặt lịch hẹn với bộ phận sửa chữa của Apple hoặc cửa hàng do Apple ủy quyền để được thay mới linh kiện miễn phí.

Chương trình này chỉ áp dụng cho các mẫu MacBook Air 2018, kéo dài 4 năm kể từ ngày mua máy. Apple chỉ thay thế miễn phí cho bảng mạch logic. Nếu có những lỗi khác liên quan cần thay linh kiện, khách hàng phải chi thêm tiền.

Đây là lần khắc phục thứ ba trong vòng năm tuần qua của Apple đối với MacBook. Giữa tháng 6, công ty Mỹ đã buộc thu hồi một số mẫu MacBook Pro 15 inch bán ra từ tháng 9/2015 đến 2/2017 vì lỗi quá nóng. Cuối tháng 5, hãng cũng phải khắc phục các mẫu MacBook Pro 13 inch bán ra từ tháng 10/2016 đến tháng 2/2018 vì "Flexgate" - hiện tượng hở sáng màn hình từng bị phát hiện đầu 2019.

Ngoài ra, Apple cũng gặp rắc rối với những sản phẩm khác. Cuối tháng 4, công ty Mỹ cũng thu hồi đầu cắm sạc ba chân của iPhone, MacBook dành cho thị trường Hong Kong, Singapore và Anh, bán ra từ 2003 đến 2010 vì nguy cơ điện giật. Tháng 9/2018, iPhone 8 bị "khiếm khuyết sản xuất" cũng được Apple nhận lại để sửa chữa cho người dùng.

Bảo Lâm (Theo MacRumors)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?