Apple sắp khai tử gần 200.000 ứng dụng

Với quyết định ngừng hỗ trợ các ứng dụng 32-bit trên App Store, Apple rung hồi chuông cảnh báo ngay khi iOS 11 ra mắt.

Thứ sáu, 17/3/2017, 11:08 (GMT+7)
apple-sap-khai-tu-gan-200000-ung-dung

Công ty phân tích Sensor Tower ước tính khoảng 8% ứng dụng iOS trên App Store bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật hệ điều hành mới nhất từ Apple. Kể từ khi iPhone 5S ra mắt, Apple gửi thông báo đến các nhà phát triển để khuyến khích họ cập nhật ứng dụng tương thích với nền tảng 64-bit.

Con số 8% mà Sensor Tower ước tính tương đương gần 200.000 ứng dụng hiện hành trên App Store. Vi xử lý 64-bit có mặt từ tháng 9/2013 nhưng đến tháng 6/2015 Apple mới đưa ra yêu cầu các nhà phát triển ứng dụng hỗ trợ nền tảng 64-bit. Vì thế, số lượng ứng dụng bị khai tử khi iOS 11 ra mắt có thể còn nhiều hơn nữa.

Trong danh sách bị ảnh hưởng có khá nhiều ứng dụng sở hữu lượng người dùng đông đảo, hoặc thuộc vào top những ứng dụng xuất hiện đầu tiên trên App Store. Nhưng đối với Apple, không có bất kỳ ngoại lệ nào. Ngoài quyết định trên, vẫn chưa có thông tin thêm nào về những chính sách Apple dự định áp dụng cho phiên bản hệ điều hành iOS 11.

Ngày ra mắt dự kiến của iOS 11 là cuối năm nay, tại sự kiện WWDC 2017 thường niên.

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?