Thứ hai, 14/1/2019, 08:59 (GMT+7)

Apple sắp bán đế sạc không dây AirPower

Công ty Mỹ bắt đầu sản xuất hàng loạt đế sạc không dây AirPower và sớm bán ra thị trường trong năm 2019.

Theo trang Macrumors, AirPower do hãng Trung Quốc Luxshare Precision sản xuất. Trong một cuộc trò chuyện trên ứng dụng nhắn tin WeChat, nguồn tin tiết lộ sạc AirPower đang bắt đầu sản xuất và sẽ sớm bán ra thị trường.

Apple sắp bán đế sạc không dây AirPower

ChargerLAB cho biết, Luxshare là một thành viên của liên minh sạc không dây Wireless Power Consortium. Đây là tổ chức cấp phép cho tiêu chuẩn sạc không dây Qi. Luxshare cũng là công ty lắp ráp tai nghe AirPods và cáp chuyển đổi Lightning sang USB-C cho Apple.

Nguồn tin tiết lộ, Luxshare trở thành nhà sản xuất sạc không dây AirPower chính kể từ đầu tháng 2/2017. Trong khi đó, ChargerLAB dẫn một đoạn tweet khác cho biết, Pegatron cũng tham gia sản xuất hàng loạt sạc AirPower từ ngày 21/1. Nhân viên Pegatron tiết lộ, AirPower có ba lõi sạc không dây được xếp theo tỷ lệ 8-7-7 từ dưới lên trên.

Cách đây vài tuần trước, nhà phát triển Steve Troughton Smith cho biết ông đã nhận được thông báo về việc Apple vượt qua được các thách thức kỹ thuật và sẵn sàng sản xuất hàng loạt sạc không dây AirPower. Những thách thức kỹ thuật bao gồm vấn đề quá nhiệt và gián đoạn khi sạc.

Tháng 10/2018, nhà phân tích Ming-Chi Kuo dự báo Apple có thể ra mắt AirPower vào đầu quý I/2019 sau nhiều lần trì hoãn trong năm 2018.

Có lẽ việc AirPower chậm ra mắt là lý do tại sao Apple vẫn chưa bán ra hộp sạc không dây cho AirPods trên chuyên trang bán hàng của hãng. Giống như AirPower, hộp sạc không dây cho AirPods sẽ xuất hiện trên thị trường vào đầu năm 2019.

Bộ sạc không dây AirPower có thể sạc cùng lúc cho ba thiết bị. Ra mắt từ tháng 9/2017 và hứa hẹn lên kệ trong năm 2018 nhưng vì nhiều lý do, Apple trì hoãn ngày phát hành, thậm chí không nhắc đến trong công bố tại sự kiện ra mắt iPhone mới vào tháng 9/2018.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?