Thứ tư, 1/10/2014, 11:00 (GMT+7)

Apple sản xuất iPad Air 2 và iPad Pro từ cuối năm

Công ty Mỹ có thể ra thêm dòng iPad Pro màn hình 12,9 inch, tích hợp cảm biến vân tay như iPhone 6.

Báo cáo của Digitimes cho biết, Samsung sẽ là nhà cung ứng tấm nền màn hình cho iPad Air thế hệ thứ hai và mẫu máy tính bảng màn hình 12,9 inch iPad Pro. Apple được cho là sẽ tiếp tục áp dụng công nghệ IPS cho sản phẩm mới, tương tự các mẫu tablet hiện tại của hãng.

cc-7602-1412136023.jpg

Nếu iPad Pro ra mắt, Apple sẽ có ba máy tính bảng với kích cỡ khác nhau. Ảnh: iMore.

Dự kiến Samsung bắt đầu chuyển giao màn hình để lắp ráp hai model iPad mới từ tháng này. Tuy vậy iPad Air 2 có thể ra mắt vào mùa mua sắm cuối năm còn iPad Pro 12,9 inch sẽ phải chờ đến đầu năm 2015. Apple đang cố gắng giảm bớt sự lệ thuộc vào Samsung do những tranh chấp xung quanh vấn đề bản quyền và là đối thủ của nhau trong mảng thiết bị di động. Tuy vậy, nhiều khả năng công ty Hàn Quốc sẽ là đối tác chính cung ứng màn hình cho Apple bởi các nhà sản xuất khác không đáp ứng đủ số lượng yêu cầu.

Bản kế nhiệm của iPad Air sẽ được Apple đầu tư mạnh về cấu hình, trang tin AppleInsider cho biết. Ngoài việc dùng bộ xử lý mới, máy còn nâng cấp RAM lên 2 GB nhằm hỗ trợ tốt thao tác mở hai cửa sổ cùng lúc, nhưng không thay đổi nhiều về kiểu dáng. Những thông số khác được mong chờ trên iPad Air 2 là cảm biến vân tay TouchID, bộ xử lý A8 64-bit thế hệ mới, camera sau nâng từ 5 lên 8 megapixel và phía trước nâng từ 1,2 lên 1,5 megapixel. Phần cứng mới sẽ giúp sản phẩm chạy nhanh hơn khoảng 50% so với thế hệ cũ.

Tin đồn về máy tính bảng 12,9 inch của Apple xuất hiện từ cuối năm 2013. Tên thiết bị, iPad Pro, được đặt dựa theo truyền thống mà công ty Cupertino áp dụng cho máy tính MacBook với hai dòng là MacBook Air và MacBook Pro. Điểm đáng chú ý trên tablet này là màn hình lớn hơn nhiều so với iPad 9,7 inch hay iPad mini 7,9 inch đi cùng độ phân giải cao 4.096 x 3.072 pixel. Ngoài những tính năng đã xuất hiện trên dòng máy tính bảng của mình, iPad Pro còn được cho là sẽ tích hợp nhiều phần mềm nâng cao cho giáo dục, làm việc.

Sau lễ ra mắt iPhone 6 hồi tháng 9, thời gian còn lại trong năm 2014 sẽ được Apple tập trung cho dòng máy tính bảng. Nguồn tin cho biết, iPad thế hệ mới sẽ được hãng công nghệ Mỹ giới thiệu tại một sự kiện riêng trong tháng 10.

Thế Đình

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao