Thứ tư, 5/4/2017, 11:39 (GMT+7)

Apple ra iMac Pro cuối năm nay

Phil Schiller - Giám đốc marketing của Apple - xác nhận rằng hãng phát hành phiên bản iMac hướng tới đối tượng người dùng chuyên nghiệp.

Theo Neowin, nỗi thất vọng về việc Apple bỏ bê đối tượng người dùng chuyên nghiệp tăng cao trong năm 2016 khi Microsoft giới thiệu chiếc máy tính all-in-one hấp dẫn có tên là Surface Studio. Với việc hỗ trợ bút Surface Pen cho phép vẽ trực tiếp lên màn hình, "công cụ sáng tạo" Surface Dial đi kèm và có cấu hình khủng, Surface Studio giúp các chuyên gia và nhà thiết kế chuyên nghiệp giải quyết được cơn khát sản phẩm mới.

apple-ra-imac-pro-cuoi-nam-nay

Tuy nhiên, Apple có vẻ như đang chuẩn bị để quay trở lại phân khúc người dùng chuyên nghiệp khi hãng vừa xác nhận là phát hành một phiên bản "Pro" dành cho dòng máy tính all-in-one iMac vào cuối năm nay. Đây là sản phẩm giúp Apple có thể cạnh tranh được với Surface Studio của Microsoft.

"Chúng tôi đang có những kế hoạch lớn với iMac", Phil Schiller cho biết, "Chúng tôi đang bắt đầu thiết lập những cấu hình của iMac để nhắm tới đối tượng người dùng chuyên nghiệp".  Dù ông Schiller chưa xác nhận tên chính thức của iMac mới, nhiều khả năng phiên bản có tên là "iMac Pro" vì nhắm vào đối tượng người dùng chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, ông Schiller cũng ngần ngại khi xác nhận phiên bản mới của iMac không có màn hình cảm ứng. "Màn hình cảm ứng không còn nằm trong danh sách những thứ mà người dùng quan tâm. Họ cảm thấy thích thú hơn với những thứ như là hiệu suất, dung lượng lưu trữ và khả năng mở rộng", ông Schiller giải thích.

Lời thừa nhận của ông Schiller có vẻ khá mâu thuẫn với việc Apple đưa Touch Bar lên các phiên bản cao cấp của MacBook Pro vào năm ngoái. Apple luôn ca ngợi Touch Bar là một bước đột phá để tăng sự tiện lợi cho người sử dụng nhưng không ít người dùng đang đặt dấu hỏi về tính hữu dụng thật sự của nó. Trong khi đó, nhiều người dùng chuyên nghiệp liên tục phàn nàn về những hạn chế của MacBook Pro 2016 như chỉ hỗ trợ cổng USB Type-C hay thiếu các sự lựa chọn RAM trên 16GB.

Bên cạnh "iMac Pro", Apple cũng vừa xin lỗi vì đã thiếu quan tâm tới người dùng máy tính Mac Pro khi không đưa ra bất cứ cập nhật mới nào kể từ tháng 12/2013. Apple  khẳng định lại cam kết với dòng máy Mac và hứa tiếp tục phát triển Mac Pro với thiết kế module. Tuy nhiên, người dùng phải chờ tới sớm nhất là năm sau để được chiêm ngưỡng Mac Pro mới.

Theo VnReview

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả