Apple lùi ngày ra mắt iPhone Air đến năm 2015

Khó khăn về sản xuất pin khiến phablet đầu tiên của Apple lùi thời điểm ra mắt đến năm sau thay vì cuối năm 2014 như tin đồn.

Thứ năm, 24/4/2014, 09:31 (GMT+7)
ip2-7816-1398306662.jpg

iPhone Air có thể là phablet đầu tiên của Apple. Ảnh: Gizmodo.

Theo MacRumors, iPhone 6 màn hình 5,5 inch được biết đến với tên gọi iPhone Air sẽ có thiết kế siêu mỏng. Thiết bị dự kiến mỏng hơn iPhone thế hệ hiện tại 10-20%, đạt kích thước dưới 7mm. Vấn đề này đặt ra thách thức cho Apple phải sản xuất pin có độ dày dưới 2 mm và công ty chưa tìm được giải pháp phù hợp.

Báo cáo trước đây của Reuters cũng chỉ ra rằng, Apple còn gặp khó khăn trong vấn đề sản xuất màn hình 5,5 inch. Đối tác của hãng là Japan Display, LG Display và Sharp chưa thể áp dụng công nghệ "in-cell" cho iPhone thế hệ mới. "In-cell" là công nghệ cho phép giảm độ dày của màn hình bằng cách gộp cả ba lớp kính, cảm ứng và pannel hiển thị thành một khối thống nhất.

Như vậy trong năm 2014, Apple có thể chỉ ra mắt một chiếc iPhone mới với màn hình 4,7 inch. iPhone 6 được cho là sẽ trang bị chip xử lý A8 4 nhân, cảm biến vân tay Touch ID, camera chất lượng tốt hơn cùng công nghệ ổn định quang học. Cũng vì trang bị màn hình lớn mà iPhone mới dự kiến sẽ đắt hơn thế hệ trước 100 USD.

Thế Đình

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?