Thứ sáu, 19/7/2019, 10:57 (GMT+7)

Apple có thể sản xuất AirPods ở Việt Nam

Động thái nhằm giảm bớt sự phụ thuộc của Apple vào Trung Quốc trong tình hình chiến tranh thương mại Mỹ - Trung căng thẳng.

Apple có thể sản xuất AirPods ở Việt Nam

Theo 9to5mac, Apple sẽ chuyển cơ sở sản xuất tai nghe không dây AirPods từ Trung Quốc sang Việt Nam. Hiện quá trình chuyển đổi đang thực hiện trên quy mô nhỏ, trong khi Apple đang thảo luận với nhà cung ứng về khối lượng sản xuất có thể đạt được.

Thông tin cũng được báo Nikkei phiên bản châu Á đăng tải. GoerTek, một trong những đơn vị sản xuất chủ yếu của Apple, sẽ thử nghiệm quá trình sản xuất tai nghe AirPods thế hệ mới nhất tại nhà máy âm thanh nằm ở miền Bắc vào mùa hè này.

Hiện có ba đơn vị sản xuất AirPods gồm GoerTek, Iventec và Luxshare-ICT. Đây sẽ là lần đầu tiên AirPods được sản xuất bên ngoài Trung Quốc.

Dù quá trình chuyển đổi chỉ đang ở giai đoạn thử nghiệm, Apple đang hướng tới việc sản xuất hàng loạt. Các nhà cung ứng được yêu cầu không thay đổi chi phí trong giai đoạn này và chỉ được xem xét đến khi khối lượng sản xuất tăng lên.

Nhiều báo cáo gần đây cho biết Apple có thể di chuyển 15-30% khối lượng sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong ba năm, trong đó toàn bộ iPhone bán ở Mỹ sẽ không sản xuất ở Trung Quốc. 

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao