Apple có thể loại bỏ cảm biến vân tay trên thiết bị năm 2018

Công ty Mỹ sắp thay đổi chuẩn mực smartphone khi bỏ đi một phương thức bảo mật.

Thứ bảy, 14/10/2017, 18:41 (GMT+7)
apple-co-the-loai-bo-cam-bien-van-tay-tren-thiet-bi-nam-2018

Theo nhà phân tích nổi tiếng về những tin đồn chính xác các sản phẩm của Apple Ming Chi Kuo, cảm biến vân tay Touch ID "tiếp bước" jack cắm tai nghe 3,5mm khi bị loại bỏ hoàn toàn trên tất cả thiết bị của "Táo khuyết" bắt đầu từ năm sau.

Trên thực tế, phiên bản iPhone cao cấp nhất năm nay là iPhone X là thiết bị đầu tiên được Apple bỏ đi Touch ID và thay vào đó là Face ID - cảm biến nhận dạng khuôn mặt 3D dựa trên công nghệ TrueDepth Camera. Ming Chi Kuo trước đây cũng từng tiết lộ về việc dòng máy tính bảng iPad Pro trong năm sau cũng sở hữu công nghệ này và bỏ ngỏ việc có hay không cảm biến vân tay.

Apple không phải là nhà sản xuất đầu tiên tích hợp cảm biến vân tay trên smartphone. Nhưng kể từ ngày iPhone 5S được ra mắt, sự tối ưu tốt về bảo mật và độ nhanh nhạy khi mở khóa màn hình dần làm người dùng thích thú và tạo thành thói quen sử dụng hàng ngày. Đến thời điểm hiện tại, các hãng sản xuất smartphone Android đại đa số đều "học hỏi" theo Apple khi tích hợp cảm biến vân tay trên hầu hết sản phẩm của mình, trải dài từ phân khúc cao cấp cho đến bình dân.

Theo Nghe Nhìn

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?