Thứ tư, 31/12/2014, 15:46 (GMT+7)

Apple có bằng sáng chế về bút cảm ứng 'thần kỳ'

Một cây bút từ công ty Mỹ, phục vụ cho iPhone, iPad có thể xuất hiện trong thời gian tới.

Không như những chiếc bút stylus hiện nay, bút của Apple có thể vẽ lên bất cứ đâu nhưng tín hiệu hình ảnh vẫn được truyền nguyên vẹn về thiết bị lưu trữ và hiển thị.

ip-7912-1420015261.jpg

Apple vừa nhận bằng sáng chế cho loại bút thông minh mới, không chỉ cho phép viết nội dung ra giấy hoặc bảng vẽ như những chiếc bút đơn thuần. Nội dung đó còn có thể được truyền đến và hiển thị trên một thiết bị thông minh như smartphone hoặc tablet.

Phụ kiện hứa hẹn có ích trong nhiều lĩnh vực, giúp việc sao chép được đơn giản hơn. Như trong một lớp học, giáo viên chép nội dung bài học lên bảng, và nội dung này cũng sẽ tự động được truyền tới smartphone hoặc tablet của sinh viên.

Loại bút này cũng sẽ được thiết kế có thể thay ngòi để có thể phù hợp cho nhiều tình huống khác nhau, chẳng hạn như viết bằng mực, hoặc viết bằng đầu cảm ứng trên màn hình iPhone, iPad như bút stylus truyền thống. Nó cũng sẽ có khả năng tự động kích hoạt qua các thao tác cầm bút hoặc khi đầu bút chạm vào bề mặt nào đó.

Theo Phone Arena, những tính năng này khá giống với một loại bút thông minh đã có trên thị trường là Livescribe 3, tuy nhiên loại bút này sử dụng camera hồng ngoại để nhận diện chữ viết tay, thế nên nó cần một loại giấy đặc biệt cũng như nguồn năng lượng lớn hơn. Vậy nên bằng sáng chế của Apple được cho là khá tiềm năng hiện nay.

Màn hình iPhone, iPad ngày càng được tối ưu cho khả năng này, việc một cây bút cảm ứng thông minh của Apple xuất hiện trên thị trường có lẽ là tương lai không xa.

Theo TechZ

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao