Thứ bảy, 23/12/2017, 10:07 (GMT+7)

Apple bị kiện vì cố tình giảm hiệu năng iPhone

Ngay sau khi thừa nhận việc giảm hiệu năng trên các iPhone cũ, hãng công nghệ Mỹ bắt đầu đối mặt với những vụ kiện từ người dùng.

Theo TMZ, một người dùng tại Mỹ có tên Stefan Bogdanocich quyết định khởi kiện Apple vì hãng đã cố tính giảm hiệu năng trên iPhone đời cũ, ép buộc người dùng phải bỏ tiền để nâng cấp lên những đời iPhone mới hơn. Ông yêu cầu Apple phải chấm dứt điều này và bồi thường về tổn thất khi sử dụng sản phẩm bị làm kém đi như vậy. Một người khác tại California cũng nộp đơn kiện hãng công nghệ Mỹ với lý do tương tự.

Apple bị kiện vì cố tình giảm hiệu năng iPhone

Sau khi đưa ra giải thích chính thức về hiện tượng iPhone đời cũ ngày càng chạy chậm đi, Apple đang phải đối mặt với nhiều chỉ trích từ phía người dùng cũng như các vụ kiện từ cá nhân cho tới tập thể. Trong một khảo sát từ 9to5mac cho thấy có 28% người dùng không đồng ý với hành động của Apple. 32% người khác cho rằng Apple nên thông báo hành động của mình từ trước, thay vì làm lén lút và bị phát hiện như mới đây.

Rắc rối của Apple bắt nguồn từ việc một người dùng trên Reddit nhận thấy iPhone dường như chạy nhanh hơn sau khi được thay pin mới. Sau đó, số liệu thống kê về hiệu năng từ công cụ đánh giá phổ biến Geek Bench cũng chỉ ra rằng, nhiều model đời cũ như iPhone 6S chạy những bản cập nhật iOS gần đây có hiệu năng không đồng nhất.

Sau phát hiện, Apple thừa nhận cố tình làm giảm hiệu năng máy qua các bản cập nhật để giữ iPhone an toàn, tránh bị tắt đột ngột do pin chai. iPhone 6, 6S và iPhone SE là những model bị giảm hiệu năng kể từ iOS 10.2.1 và iPhone 7 kể từ iOS 11.2. Các model kế tiếp tương lai cũng bị hạn chế về hiệu năng sau một thời gian sử dụng và có dấu hiệu chai pin.

Lý do hãng làm việc này là vì muốn "đem lại trải nghiệm tốt cho khách hàng, bao gồm hiệu suất tổng thể và kéo dài tuổi thọ của thiết bị".

Mỹ Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?