Thứ năm, 26/10/2017, 19:12 (GMT+7)

Apple bác tin Face ID bị giảm chất lượng

Hãng công nghệ Mỹ tuyên bố thông tin phải giảm chất lượng cảm biến nhận dạng khuôn mặt để tăng tốc độ sản xuất iPhone X là 'hoàn toàn sai'.

Ngay sau thông tin Bloomberg hôm 25/10 nói rằng Apple cho phép các nhà cung cấp "giảm độ chính xác của công nghệ nhận dạng khuôn mặt" để giúp iPhone X ra mắt đúng thời hạn, nhà sản xuất có thông báo phản hồi.

apple-bac-tin-face-id-bi-giam-chat-luong

Theo Business Insider, Apple tuyên bố cáo buộc nói trên là "hoàn toàn sai sự thật".

"Sự phấn khích của các khách hàng đối với iPhone X và Face ID là rất lớn và chúng tôi đang không thể đợi để trao đến tay người dùng. Face ID là một hệ thống xác thực mạnh mẽ, an toàn, hoạt động cực kỳ dễ dàng và trực quan", đại diện của Apple nói. "Chất lượng và độ chính xác của Face ID đã không bị thay đổi, vẫn giữ tỷ lệ sai lệch là một trên một triệu người có thể ngẫu nhiên mở khóa iPhone của bạn".

Người phát ngôn cũng nói rằng hãng mong đợi "Face ID sẽ là tiêu chuẩn vàng mới cho việc xác thực khuôn mặt".

Trước đó, nhiều thông tin nói rằng quá trình sản xuất iPhone X của Apple đang gặp khó khăn, từ vấn đề liên quan tới màn hình Oled thế hệ mới cho tới hệ thống camera True Depth. Nhà phân tích Ming Chi Kuo của KGI dự đoán rằng Apple sẽ chỉ đưa ra được từ 2-3 triệu đơn vị iPhone X tại thời điểm ra mắt.

Mai Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả