Thứ sáu, 15/9/2017, 11:27 (GMT+7)

Apple âm thầm tăng giá iPad Pro

iPad không được xuất hiện trong sự kiện của Apple ngày 13/9 nhưng Apple vẫn mang đến một sự thay đổi cho sản phẩm.

Mức giá iPad Pro 10.5 và 12.9 tăng thêm 50 USD. Theo ArsTechnica, nguyên nhân của việc tăng giá là giá thành của ổ đĩa flash NAND tăng cao.

apple-am-tham-tang-gia-ipad-pro

Cụ thể, iPad Pro 10.5 256GB tăng giá 799 USD, trong khi phiên bản 512GB lên mức 999 USD. iPad Pro 12.9 256GB tăng lên 949 USD, còn phiên bản 512GB tăng lên 1149 USD. Các phiên bản 64GB của cả hai mẫu iPad Pro nêu trên vẫn giữ nguyên giá cũ là 649 USD và 799 USD tương ứng với hai kích cỡ màn hình 10,5 inch và 12,9 inch.

Hiện thị trường chứng kiến sự thiếu hụt ổ đĩa flash NAND, vốn bắt đầu từ hồi đầu năm. Nguyên nhân của sự thiếu hụt nhiều khả năng là nhu cầu ổ cứng thể rắn SSD của các nhà sản xuất máy tính tăng cao, cũng như do ảnh hưởng của quá trình chuyển đổi công nghệ sản xuất ổ đĩa flash từ 2D NAND MLC lên 2D NAND TLC và 3D NAND dẫn đến sự sụt giảm mạnh nguồn cung ổ đĩa flash 2D NAND MLC.

CFO của Apple là Luca Maestri từng đề cập đến việc công ty đang phải chịu áp lực từ việc tăng giá ổ đĩa flash từ hồi quý II/2017, do đó việc tăng giá bán một số dòng iPad Pro nêu trên là không thể tránh khỏi. Chính Apple cũng góp phần gây nên tình trạng thiếu hụt ổ đĩa flash NAND, bởi việc sản xuất cả ba iPhone vừa ra mắt đều cần một lượng rất lớn DRAM và chip NAND. Do đó, ngay khi Apple bắt đầu thông báo sẽ sản xuất iPhone mới, các nhà phân phối trong dây chuyền của họ ngay lập tức đặt hàng các con chip cần thiết để đảm bảo nguồn hàng được ổn định.

Theo VnReview

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?