Thứ năm, 14/11/2019, 11:10 (GMT+7)

Ấm trà đời Càn Long giá 1,3 triệu USD

AnhMột ấm trà cổ màu xanh ngọc bích có dấu ấn Càn Long được bán với giá gấp 1.000 lần giá khởi điểm tại phiên đấu giá ở London hôm 11/11.

Nhà đấu giá Duke’s định giá ấm trà từ 1.285 USD đến 2.570 USD nhưng chỉ sau 10 phút trả giá quyết liệt, món đồ được bán ở mức 1 triệu bảng Anh (1,3 triệu USD).

Ấm trà cổ được bán giá 1,3 triệu USD tại phiên đấu giá ở London. Ảnh: CNA. 

Ấm trà cổ có một vết nứt nhỏ với tay nắm hình quả đào và chiếc hột, được bán giá 1,3 triệu USD tại phiên đấu giá ở London hôm 11/11. Ảnh: CNA

Theo nhà đấu giá Duke's, ấm trà tráng men màu ngọc bích, cao khoảng 13 cm, hình quả lê là chiếc ấm quý hiếm. Trên ấm có dấu ấn của Vua Càn Long (đời nhà Thanh), một trong những vị hoàng đế có thời gian trị vì lâu nhất lịch sử phong kiến Trung Quốc (từ năm 1736 đến 1795).

Nắp bình trà có một vết nứt nhỏ với tay nắm hình quả đào và chiếc hột - biểu tượng của sự bất diệt và thống nhất của hoàng tộc Trung Hoa.

Nó được bày bán với mức giá thông thường tại một triển lãm nhưng bất ngờ thu hút sự chú ý của hàng trăm nhà sưu tầm và thương gia.

Tại phiên đấu giá, có khoảng 10 người tham gia "cuộc chiến đấu giá quốc tế ". Theo CNA, chủ sở hữu ban đầu của chiếc ấm không nhận thức được giá trị của nó cho đến khi một chuyên gia phát hiện ra.

Sơn Nam (Theo CNA)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?