Thứ hai, 11/11/2019, 15:04 (GMT+7)

Alibaba thu 10 tỷ USD trong 30 phút

30 phút sau khi tung ra chương trình khuyến mãi nhân Lễ độc thân 11/11, Alibaba thu 10 tỷ USD. Sau 9 tiếng, con số này là 30 tỷ USD.

Bất chấp chiến tranh thương mại Mỹ- Trung, sức mua của người Trung Quốc vẫn tăng mạnh trong ngày Lễ độc thân. Năm ngoái, tổng giá trị giao dịch cả ngày này đạt 30,8 tỷ USD.

Ngoài Tmall và Taobao, 2 nền tảng mua sắm truyền thống, năm nay Alibaba còn mở rộng sang các nền tảng gồm Lazada, AliExpress, với mong muốn thu hút thêm những khách hàng bên ngoài Trung Quốc. Mỹ, Anh, Australia và Nhật Bản là những thị trường nước ngoài có nhiều người mua nhất trong ngày này.

Tmall đã tổ chức buổi lễ kỷ niệm hoành tráng nhân ngày lễ độc thân tối qua. Ảnh: SCMP.

Tmall tổ chức buổi lễ kỷ niệm hoành tráng nhân ngày lễ độc thân tối qua. Ảnh: SCMP.

"Singles’ Day đang được nhận diện toàn cầu nhiều hơn nhưng đây vẫn là một sự kiện trong nước hơn, cho thấy sức mạnh khủng khiếp của người tiêu dùng Trung Quốc", một chuyên gia đến từ hãng tư vấn tài chính EY nhận định.

Năm ngoái, người tiêu dùng Trung Quốc tiêu nhiều hơn 4.000 lần so với tổng chi tiêu trong Singles’ Day đầu tiên mà Alibaba tổ chức. Trước ngày 11/11, người tiêu dùng tỏ ra rất hào hứng với sự kiện. Thống kê cho thấy 64 thương hiệu gồm Apple, Dyson, Lancome và L’Oreal... đã chứng kiến doanh số bán hàng đặt trước đạt 100 triệu nhân dân tệ (14,3 triệu USD).

Lễ độc thân là sự kiện mua sắm lớn nhất thế giới do Alibaba khởi xướng. Trong chưa đầy một thập kỷ qua, tập đoàn Alibaba đã biến ngày lễ kỷ niệm cho những người trưởng thành độc thân trở thành một sự kiện toàn cầu thu hút hàng nghìn nhà bán lẻ và hàng trăm triệu khách hàng mua sắm ở mọi lứa tuổi.

Jack Ma, nhà đồng sáng lập và cựu chủ tịch Alibaba. Ảnh: SCMP. 

Jack Ma, nhà đồng sáng lập và cựu chủ tịch Alibaba. Ảnh: SCMP

Alibaba tổ chức ngày Singles’ Day đầu tiên năm 2009 như một chiến dịch quảng cáo với ý tưởng tập trung vào khuyến mại mua sắm trong những ngày nghỉ lễ, lấy cảm hứng từ ngày Black Fiday của Mỹ với truyền thống siêu giảm giá. Thông điệp của Alibaba đưa ra là muốn khuyến khích khách hàng hãy đối đãi tốt với bản thân khi còn độc thân. Tuy nhiên, ngày này đã vượt xa giới hạn cho những người cô đơn và giờ nhắm tới mọi tầng lớp.

Sơn Nam (Theo SCMP)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?