Thứ hai, 11/8/2014, 12:01 (GMT+7)

8 tuyệt chiêu chụp ảnh tự sướng đẹp

Chỉ cần một chút lưu ý về ánh sáng, phông nền, tạo dáng, bức ảnh selfie của bạn sẽ đẹp miễn chê.

1. Ánh sáng

3-2663-1407733241.jpg

Ánh sáng tạo ra sự khác biệt giữa một tấm ảnh bình thường và tác phẩm nghệ thuật. Đó là lý do vì sao bạn nên chụp selfie tại nơi có ánh sáng chan hòa thay vì nhà tắm. Ngoài ra, hãy đảm bảo không có nguồn sáng quá mạnh ở phía sau (như mặt trời) nếu không muốn mặt bị đen kịt.

2. Nhìn vào máy ảnh

Một điều nhiều người hay mắc phải khi chụp ảnh tự sướng là nhìn vào màn hình trong khi đáng ra phải nhìn vào máy ảnh. Nếu nhìn vào màn hình, nó sẽ khiến cho bạn như đang nhìn xuống.

3. Thoải mái tạo dáng

1-8417-1407733241.jpg

Hãy nhớ bạn đang chụp ảnh selfie chứ không phải chụp ảnh thẻ. Vì vậy, không cần phải quá nghiêm túc khi chụp mà có thể thử các biểu cảm khác nhau, gắn thêm sticker hay lồng vào khung ảnh.

4. Hẹn giờ

Không phải ai cũng có khả năng giữ chắc thiết bị khi nhấn nút chụp ảnh. Để hạn chế rung tay, bạn nên kích hoạt chế độ chụp hẹn giờ khoảng hai giây (với các máy có hỗ trợ).

5. Dùng máy ảnh sau

Hiện nay, gần như mọi điện thoại đều có máy ảnh trước song chất lượng ảnh không tốt bằng (trừ các máy được sản xuất với mục đích “tự sướng”). Vì thế, bạn nên dùng máy ảnh sau nếu có thể để có hình ảnh sắc nét hơn. Thông thường, phím âm lượng có chức năng tương tự nút chụp trên màn hình.

6. Hình nền mờ

2-5803-1407733241.jpg

Nếu muốn làm tấm hình có vẻ chuyên nghiệp, bạn nên áp dụng chế độ hoặc ứng dụng làm mờ hậu cảnh.

7. Lau máy ảnh

Vài cuộc gọi sẽ khiến máy ảnh trước bị bám hơi và trở nên mờ đi, dẫn đến một tấm ảnh tự sướng xấu tệ. Đó là lý do bạn nên vệ sinh máy ảnh trước khi định chụp mình.

8. Đừng lạm dụng bộ lọc

Hiệu ứng và bộ lọc giúp tấm ảnh đẹp hơn song cái gì quá liều cũng không tốt. Trước khi chỉnh sửa, bạn hãy tự hỏi nó có cần thiết không, tại sao phải phá hoại ảnh bằng độ bão hòa hay tương phản giả tạo.

Theo ITCNews

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?