Thứ năm, 27/8/2015, 18:32 (GMT+7)

8 điểm Galaxy Note 5 ăn đứt iPhone

Khả năng ghi chép, phát trực tiếp video qua YouTube... của Galaxy Note 5 được đánh giá cao hơn iPhone 6 Plus.

sam3-3799-1440675118.jpg

1. Ghi chép

Chức năng hữu ích có trên Galaxy Note 5 với sự khác biệt là bút S Pen. Việc viết chữ trên iPhone cũng có thể thực hiện bằng ngón tay nhưng thao tác sẽ không đem tới độ chính xác như mong muốn.

Ở Galaxy Note 5, việc ghi chép thuận tiện hơn khi người dùng có thể viết S Pen lên màn hình dù chưa cần mở khóa máy. 

2. Kiểm tra nhịp tim

Tính năng được phát triển từ Galaxy S5 tiếp tục đem tới sự khác biệt của smartphone Samsung với iPhone.

3. Phát trực tiếp video qua YouTube

Samsung tích hợp chức năng truyền video trực tiếp trong ứng dụng camera của Galaxy Note 5. Nhờ đó, video được quay chất lượng HD có thể được phát trực tiếp qua tài khoản YouTube. 

Trong khi đó, cách duy nhất để thực hiện nhiệm vụ này ở iPhone là nhờ tới ứng dụng của bên thứ ba. Tuy vậy, video chỉ được quay theo chiều dọc và truyền tải với chất lượng hạn chế.

4. Sạc không dây với bất kỳ tiêu chuẩn nào

Galaxy Note 5 tương thích với tất cả tiêu chuẩn sạc không dây hiện có. Trong khi đó, iPhone 6 Plus phải nhờ tới ốp lưng, phụ kiện gắn kèm khá phức tạp.

5. Chụp cuộn trang

sam2-4130-1440675118.jpg

Với S Pen, Galaxy Note 5 có thể chụp màn hình nhiều lần rồi tự động ghép tất cả lại thành một ảnh. Tính năng trở nên hữu dụng trong khi bạn muốn chụp lại chỉ dẫn đường chi tiết đi từ Google Map hoặc lưu lại các thông tin từ trang web trong trường hợp kết nối mạng có thể bị ngắt bất kỳ lúc nào.

Với iPhone, việc chụp màn hình được thực hiên đơn lẻ.

6. Thực hiện thanh toán di động ở khắp nơi

Thế hệ Galaxy mới được trang bị tính năng Samsung Pay sử dụng Magnetic Secure Transmission (MST) - công nghệ trên thẻ tín dụng và đầu đọc. Như vậy, Samsung Pay rất thông dụng và hoạt động được khắp nơi.

Trong khi đó, Apple Pay sử dụng công nghệ NFC và sẽ không tương thích với các thiết bị đọc có NFC thế hệ cũ.

7. Màn hình sắc nét hơn

Màn hình iPhone 6 Plus đẹp, độ phân giải HD nhưng Galaxy Note 5 sở hữu màn hình còn sắc nét hơn. Sự khác biệt vẫn có thể được nhận ra dù trên một kích thước nhỏ như màn hình điện thoại.

8. Nhận được thông báo và chuyển các tập tin với Mac và PC

sam-2115-1440675118.jpg

Tính năng SideSync giúp bạn thấy các thông báo, chuyển các tập tin đến và đi từ smartphone tới Mac và PC. Trong khi đó, tính năng này ở iPhone chỉ hoạt động với máy Mac.

Tại Việt Nam, chương trình "Ngày của Note" diễn ra ngày 29/8 tại Hà Nội và TP HCM ưu đãi 200 chủ nhân điện thoại Note voucher giảm 30% khi mua Samsung Galaxy Note 5.

Trọng Nghĩa

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả