Thứ sáu, 8/12/2017, 09:53 (GMT+7)

7 tính năng hữu ích cần thiết trên iOS 12

Điều chỉnh camera, quản lý tập tin, thiết lập Wi-Fi... là những tính năng hữu ích cần thiết trên iOS 12.

7-tinh-nang-huu-ich-can-thiet-tren-ios-12

Công tắc cho các kết nối

Sự xuất hiện của iOS 11 thay đổi cách truy cập Bluetooth và Wi-Fi trong Trung tâm Điều khiển để duy trì sự ổn định của các kết nối. Tuy nhiên, các thao tác tắt, bật vẫn khá bất tiện. iOS 12 cần phải có công tắc tiện lợi hơn các thao tác kết nối như điều khiển bằng 3D Touch hay nhấn giữ.

Điều chỉnh camera thuận tiện

Ứng dụng camera của Apple khá đơn giản nhưng các lệnh điều khiển lại có một vài điều bất tiện cho người dùng. Các lệnh này cần thiết kế đa dạng và truy cập dễ dàng hơn. Ví dụ như khung hình và độ phân giải video, định dạng tập tin, các nút tắt chuyển qua chế độ "Chuyên nghiệp" hay các tùy chọn lưới ảnh được tích hợp trong phần Cài đặt.

Ứng dụng quản lý tập tin tốt hơn

Ứng dụng quản lý tập tin lần đầu xuất hiện trong phiên bản iOS 11. Ứng dụng có hiệu quả hơn nếu có thể truy cập sâu vào các tập tin lưu trong máy tương tự như iCloud. Ngoài ra, khả năng duyệt các ổ đĩa ngoài trong ứng dụng hoặc mục "Tải xuống" cũng cần bổ sung thêm để thuận tiện cho việc truy cập những tập tin tải về.

Chế độ tối (Dark Mode)

Dark Mode là chế độ được các fan Quả táo trông đợi từ lâu. Apple cũng hứa hẹn về tính năng từ iOS 11. Tuy nhiên, thực tế tính năng vẫn chưa được thực hiện. Nguyên nhân có thể là hãng muốn hoàn thiện tối đa ứng dụng trước khi đưa vào các bản cập nhật sau.

Hiển thị thông báo tốt hơn

iOS cải thiện hệ thống thông báo của mình bằng cách bổ sung các tính năng như sắp xếp thông báo theo bộ lọc bổ úng, ứng dụng hay các thông báo riêng cho iMesssage.

Cài đặt quyền người dùng

Nhằm giúp iOS 12 phụ vụ nhu cầu khách hàng tốt hơn, Apple thêm những cài đạt nâng cao cho người dùng. Ví dụ việc bổ sung chế độ "Không làm phiền khi xem TV" hoặc cài đạt dựa trên vị trí - thông báo email có tắt khi ở nhà và bật ở cơ quan.

Chức năng NFC mở rộng

NFC framework cũng là một công nghê được mở trong iOS 11. Công nghệ còn có thể mở rộng hơn cho nhiều ứng dụng khác trong cuộc sống như phát quảng cáo khi chạm vào poster phim, mở ứng dụng điều hướng cho xe hay cài báo thức tự động khi gần iPhone...

Theo ICTNews

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả