7 lời khuyên cho phụ nữ dùng Facebook

Vài quy tắc phái nữ nên áp dụng nếu không muốn làm người khác khó chịu trên mạng xã hội.

Thứ hai, 27/10/2014, 15:48 (GMT+7)
fb-8113-1414399703.jpg

1. Cập nhật quá nhiều

Phụ nữ có xu hướng đăng ảnh con cái lên Facebook khá nhiều. Tiết lộ một chút về cuộc sống không xấu, song nếu nói cho cả thế giới biết bạn đang làm gì ở nơi nào cả ngày, bạn đã đi quá xa. Mỗi giờ lại một ảnh, status, bài báo sẽ khiến mọi người chán ngấy.

Hãy nhớ rằng ít hơn thì tốt hơn. 1-2 lần mỗi ngày có thể chấp nhận được song nếu định cập nhật nhiều hơn ba lần, nên đợi đến hôm sau.

2. Tiếp thị

Bạn của bạn vừa kinh doanh một sản phẩm làm đẹp nào đó và bước đầu tiên họ làm là tạo sự kiện, mời tất cả mọi người trong danh sách vào mua hàng. Có sự khác biệt giữa tiếp thị mạng xã hội và “khủng bố”. Chúng ta giữ quan hệ với bạn bè song đừng nhấn chìm họ trongcác thông báo. Nếu họ thực sự muốn mua, họ sẽ mua và ủng hộ bạn 100%.

3. Ảnh tự sướng

Bạn có thể chụp ảnh tự sướng bao nhiêu tấm tùy thích song liên tục đăng lên Facebook không phải ý hay. Dù tự tin với vẻ ngoài hay quần áo đẹp đến đâu, nó khiến bạn trở thành người thiếu tự tin trong mắt bạn bè.

Nếu vẫn muốn đăng ảnh, hãy nhờ ai đó cầm máy ảnh và chụp lại bạn đang sống cuộc sống bình thường với mọi người xung quanh thay vì chỉ “chu mỏ” tự sướng.

4. Đóng kịch

Chia sẻ niềm vui, hạnh phúc với bạn bè, gia đình là một ưu điểm của mạng xã hội. Song, không phải cuộc đời của ai cũng hoàn hảo. Đừng lo lắng khi phải sống thật trên Facebook. Hãy viết về khoảnh khắc hạnh phúc và cả thời điểm khó khăn để được giúp đỡ.

5. Nội dung nhạy cảm

Đừng đăng ảnh, bài báo có thể khiến ai đó xấu hổ hay bẽ mặt khi nhìn thấy. Không có gì tệ hại hơn khi đang xem News Feed và phải chặn người khác vì họ đăng các bức ảnh tự sướng khiêu khích hay bài đăng có nội dung độc hại.

6. Công kích người khác

Facebook là nơi thích hợp để chia sẻ suy nghĩ, quan điểm về một vấn đề nào đó, tuy nhiên, nếu muốn tranh luận, hãy tôn trọng người khác và đừng gọi họ bằng cái tên không đẹp đẽ gì như đồ ngu ngốc, đồ đần. Nếu họ công kích trước, đừng phản ứng lại vì như thế, bạn đã hạ mình giống họ. Hãy biết khi nào nên dừng lại và bảo vệ danh tiếng cho mình.

7. Tỏ ra nguy hiểm

Các cập nhật như “Không thể tin được điều vừa xảy ra” và không có thêm chi tiết gì khác chỉ phù hợp với các cô cậu tuổi teen. Hãy thực tế với bạn bè, gia đình và đừng đánh đố họ bằng cách câu vô thưởng vô phạt như vậy, trừ phi bạn là kẻ chỉ muốn tỏ ra “nguy hiểm” và đòi hỏi sự chú ý từ người khác.

Theo ICTNews

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?