Thứ hai, 4/8/2014, 14:52 (GMT+7)

7 độc chiêu bảo mật cho iPhone

Thông tin cá nhân, danh bạ, hình ảnh riêng tư, tài khoản trên điện thoại sẽ được bảo vệ tốt hơn. 

1. Đặt Passcode

1-7215-1407138576.jpg

Điều đơn giản đầu tiên bạn nên làm là đặt mật khẩu khi cần truy cập vào điện thoại. Giả sử ai đó muốn đọc lén email của bạn hoặc "chôm" thông tin khách hàng quan trọng (email, số điện thoại...), họ cũng không thể cầm vào điện thoại và làm ngay được mà phải qua lớp cửa khóa đầu tiên này. Không nên đặt số là ngày sinh nhật, số xe hay số phone, rất dễ đoán ra.

2. Bật chế độ Touch ID

2-4359-1407138576.jpg

Nếu sở hữu iPhone 5S, bạn nên dùng tới tính năng nhận diện dấu vân tay (Touch ID), sẽ khó hơn cho kẻ gian nếu không biết bạn dùng ngón tay nào để mở khóa iPhone 5S của bạn. Để bật tính năng này, bạn vào Settings > Touch ID & Passcode, chọn Add a Fingerprint và thiết lập dấu vân tay mẫu. Bạn nên dùng cả dấu tay trái và tay phải để thiết lập nhận diện vân tay này.

3. Bật chế độ bảo mật hai lớp cho tài khoản iCloud / Apple ID

3-4281-1407138576.jpg

iCloud / Apple ID không chỉ dùng trên các thiết bị iOS mà còn có thể dùng đăng nhập trên PC / MAC để mua các ấn phẩm số như nhạc, ứng dụng, phim, tạp chí... Bạn nên bật tính năng bảo vệ hai lớp nhằm giúp hệ thống phát hiện các đăng nhập lạ, bảo vệ an toàn cho tài khoản.

4. Bật tính năng Backup cho iCloud 

4-9601-1407138576.jpg

Đây là ý tưởng tốt, theo nhiều nghĩa, ngay cả cho bản thân bạn, lẫn khi tài khoản bị rơi vào tay kẻ khác, bạn có thể sẽ may mắn biết họ đang làm gì, ở đâu với thiết bị của bạn (ví dụ bạn đã bật location, bật tự upload ảnh, kẻ cắp chụp ảnh tự sướng... và thế là bạn biết). Vào Settings > iCloud chọn Storage & Backup và chọn iCloud Backup On.

5. Bật tính năng tìm điện thoại (Find My iPhone)

5-7203-1407138576.jpg

Thật tồi tệ nếu mất điện thoại, nhưng nếu bật tính năng này lên, khả năng bạn tìm thấy điện thoại vẫn còn. Nhiều người rất may mắn tìm lại được dế yêu khi kẻ trộm vẫn ung dung dùng điện thoại của bạn, vẫn bật 3G và kết nối Wi-Fi, từ đó bạn vẫn truy lùng ra vị trí ra tung tích điện thoại của mình. Vào Settings > iCloud rồi bật Find my iPhone thành on.

6. Mã hóa dự liệu

6-8194-1407138576.jpg

Đây cũng là bước khá quan trọng mà nhiều người dùng thường không chọn. Việc mã hóa giúp bạn bảo mật được thông tin tốt hơn, đặc biệt là thông tin tài khoản ngân hàng, số liên hệ VIP, ảnh riêng tư... Việc má hóa được thực hiện như sau Settings > Touch ID & Passcode, kéo xuống dưới một chút để xác nhận rằng dữ liệu đã được mã hóa, bảo vệ.

7. Bật tính năng xóa sạch dữ liệu sau 10 lần nhập sai Passcode

7-5030-1407138576.jpg

Kẻ cắp sẽ thử những cụm số có vẻ quen thuộc đến bạn nhằm truy cập lấy dữ liệu bên trong. Nếu không bật tính năng này lên, kẻ cắp sẽ có cả ngày, thậm chí cả tháng để thử nhập mập khẩu. Khi kích hoạt tính năng này, sau 10 lần nhập sai mật khẩu, toàn bộ dữ liệu của bạn vẫn được bảo bật, không rơi vào tay kẻ xấu. Vào Settings > Touch ID & Passcode, kéo xuống dưới chọn Erase Data thành on.

Theo Techrum

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?