Thứ hai, 7/9/2020, 10:54 (GMT+7)

6 tỷ phú USD ở kinh đô Hollywood

Nam diễn viên Tyler Perry, rapper Jay-Z, người dẫn chương trình Oprah Winfrey hay đạo diễn George Lucas nổi danh tại Hollywwood nhưng phần lớn tài sản của họ đều đến từ kinh doanh.

Diễn viên, nhà sản xuất Tyler Perry trở thành tỷ phú mới nhất của Mỹ khi sở hữu khối tài sản 1 tỷ USD, theo thống kê của Forbes. Khối tài sản tỷ đô của nam diễn viên đến từ các khoản đầu tư trong dịch vụ xem video trực tuyến BET+ và Studios Tyler Perry hoành tráng ở Atlanta, Georgia. Tyler Perry Studios trị giá 280 triệu USD nằm trong khu đất rộng 1.214.056 m2 được Tyler mua lại vào năm 2015, Black Panther là một trong những bộ phim đầu tiên được quay ở studio của vị tỷ phú này. Trong sự nghiệp diễn xuất Perry gây dấu ấn với vai diễn Madea trong seires phim Diary of a Mad Black Woman. Perry đã đóng 11 bộ phim về Madea trong suốt 15 năm và được phân phối bởi hãng phim khổng lồ Lionsgate và mang về hơn1 tỷ USD tiền bán vé.Ảnh: BI.

Diễn viên, nhà sản xuất Tyler Perry trở thành tỷ phú mới nhất của Mỹ khi sở hữu khối tài sản 1 tỷ USD, theo thống kê của Forbes. Khối tài sản tỷ đô của nam diễn viên đến từ thù lao diễn xuất, khoản đầu tư vào dịch vụ xem video trực tuyến BET+ và Studios Tyler Perry hoành tráng ở Atlanta, Georgia. Tyler Perry Studios nằm trong khu đất rộng 1,2 km2 được Tyler mua lại năm 2015 và Black Panther là một trong những bộ phim đầu tiên được quay ở studio của vị tỷ phú này. Trong sự nghiệp diễn xuất, Perry gây dấu ấn với vai diễn Madea trong seires phim Diary of a Mad Black Woman. Perry đã đóng 11 bộ phim về Madea trong suốt 15 năm và được phân phối bởi hãng phim khổng lồ Lionsgate, mang về hơn 1 tỷ USD tiền bán vé. BI.

Jay-Z là rapper tỷ phú USD đầu tiên khi sở hữu khối tài sản 1 tỷ USD vào năm 2019. Theo thống kế của Forbes, Jay-Z đã bỏ túi khoảng 500 triệu USD từ 14 album của mình trước thuế, nhưng phần lớn tài sản của nam rapper đến từ các dự án kinh doanh. Jay-Z thành lập một dòng thời trang riêng và sau này bán cho Iconix với giá 204 triệu USD vào năm 2007. Ngoài ra nam rapper còn đồng sở hữu nhãn hiệu rượu cognac DUssé, dịch vụ phát trực tuyến nhạc Tidal với cổ phần trị giá hàng trăm triệu USD. Chỉ tính riêng trong năm 2019, Jay-Z đã kiếm được tổng cộng 81 triệu USD, đứng thứ 20 trong danh sách 100 người nổi tiếng có thu nhập cao nhất năm, theo Forbes. Ảnh: Times.

Jay-Z là rapper tỷ phú USD đầu tiên khi sở hữu khối tài sản 1 tỷ USD vào năm 2019. Theo thống kê của Forbes, Jay-Z đã bỏ túi khoảng 500 triệu USD từ 14 album của mình trước thuế, nhưng phần lớn tài sản của nam rapper đến từ các dự án kinh doanh. Jay-Z thành lập một dòng thời trang riêng và sau này bán cho Iconix với giá 204 triệu USD vào năm 2007. Ngoài ra, nam rapper còn đồng sở hữu nhãn hiệu rượu cognac D'Ussé, dịch vụ phát trực tuyến nhạc Tidal với cổ phần trị giá hàng trăm triệu USD. Chỉ tính riêng trong năm 2019, Jay-Z đã kiếm được tổng cộng 81 triệu USD, đứng thứ 20 trong danh sách 100 người nổi tiếng có thu nhập cao nhất năm, theo Forbes. Ảnh: Times.

Theo ước tính của Forbes, Kanye West sở hữu khối tài sản 1,3 tỷ USD, tuy nhiên nam ca sĩ tuyên bố tài sản của anh có giá trị tới 3,3 tỷ USD. West kiếm được rất nhiều tiền từ những album ăn khách của mình, nhưng chính thương hiệu thời trang đường phố Yeezy đã đưa anh trở thành tỷ phú. Theo Forbes, West hiện nắm giữ khoảng 1,26 tỷ USD giá trị cổ phần của thương hiệu quần áo thể thao Yeezy, 17 triệu USD tiền mặt, 35 triệu USD cổ phiếu, 21 triệu USD bất động sản. Ngoài ra vợ của West là ngôi sao thực tế Kim Kardashian cũng dần đuổi kịp chồng khi sở hữu khối tài sản hơn 900 triệu USD. Ảnh: BI.

Theo ước tính của Forbes, Kanye West sở hữu khối tài sản 1,3 tỷ USD vào giữa năm 2020, tuy nhiên nam ca sĩ tuyên bố tài sản của anh có giá trị tới 3,3 tỷ USD. West kiếm được nhiều tiền từ những album ăn khách, nhưng chính thương hiệu thời trang đường phố Yeezy đã đưa anh trở thành tỷ phú. Theo Forbes, West hiện nắm giữ khoảng 1,26 tỷ USD giá trị cổ phần của thương hiệu Yeezy, 17 triệu USD tiền mặt, 35 triệu USD cổ phiếu, 21 triệu USD bất động sản. Ngoài ra, vợ của West là ngôi sao thực tế Kim Kardashian cũng dần đuổi kịp chồng khi sở hữu khối tài sản hơn 900 triệu USD. Ảnh: BI.

Oprah Winfrey là nữ tỷ phú duy nhất trong danh sách các ngôi sao ở Hollywood. Sinh ra bởi mẹ đơn thân ở vùng nông thôn Mississippi, Winfrey khởi nghiệp với vai trò MC chương trình trước khi dành 25 năm sản xuất chương trình The Oprah Winfrey Show. Theo ước tính của Forbes, Winfrey trở thành tỷ phú năm 2003 và hiện sở hữu khối tài sản 2,5 tỷ USD. Phần lớn tài sản của bà đến từ đế chế truyền thông Oprah Winfrey Show, ngoài ra bà còn sở hữu 25,5% cổ phần của mạng truyền hình OWN, 8% cổ phần của WW International và có hợp đồng sáng tạo nội dung với Apple TV +. Oprah cũng đã lồng tiếng cho các nhân vật trong các bộ phim Charlottes Web, The Bee Movie và The Princess and the Frog và tham gia diễn xuất trong một số phim như Lee Daniels The Butler và Selma. Ảnh: BI.

Oprah Winfrey là nữ tỷ phú duy nhất trong danh sách các ngôi sao tỷ phú ở Hollywood. Sinh ra bởi người mẹ đơn thân ở vùng nông thôn Mississippi, Winfrey khởi nghiệp với vai trò MC trước khi dành 25 năm sản xuất chương trình "The Oprah Winfrey Show". Theo ước tính của Forbes, Winfrey trở thành tỷ phú năm 2003 và hiện sở hữu khối tài sản 2,5 tỷ USD. Phần lớn tài sản của bà đến từ đế chế truyền thông Oprah Winfrey Show, ngoài ra bà còn sở hữu 25,5% cổ phần của mạng truyền hình OWN, 8% cổ phần của WW International và có hợp đồng sáng tạo nội dung với Apple TV +. Oprah cũng đã lồng tiếng cho các nhân vật trong các bộ phim Charlotte's Web, The Bee MovieThe Princess and the Frog và tham gia diễn xuất trong một số phim như Lee Daniels The ButlerSelma. Ảnh: BI.

Steven Spielberg - đạo diễn từng 3 lần đoạt giải Oscar hiện sở hữu khối tài sản trị giá 3,7 tỷ USD, theo Forbes. Thành công phòng vé của các bộ phim như Jaws, E.T. the Extra-Terrestrial, Jurassic Park, cùng những bộ phim khác đã đưa Spielberg trở thành đạo diễn có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Theo Forbes, Spielberg kiếm tiền khoản tiền khổng lồ từ các bộ phim nhưng phần lớn tài sản của ông đến từ vai trò cố vấn cho các công viên giải trí Universal và việc bán DreamWorks Animation cho NBC Universal với giá 3,8 tỷ USD vào năm 2016. Spielberg là đồng sáng lập DreamWorks Pictures cùng với Jeffrey Katzenberg và David Geffen. Trong khi Forbes ước tính tài sản của ông trị giá 3,7 tỷ USD, thì theo chỉ số tỷ phú theo thời gian thực của Bloomberg xác định vị đạo diễn này sở hữu tới 6,73 tỷ USD. Ảnh: Times.

Steven Spielberg - đạo diễn từng 3 lần đoạt giải Oscar, hiện sở hữu khối tài sản trị giá 3,7 tỷ USD, theo Forbes. Thành công phòng vé của các bộ phim như Jaws, E.T. the Extra-Terrestrial, Jurassic Park, cùng những bộ phim khác đã đưa Spielberg trở thành đạo diễn có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Theo Forbes, Spielberg kiếm khoản tiền khổng lồ từ các bộ phim nhưng phần lớn tài sản của ông đến từ vai trò cố vấn cho công viên giải trí Universal và việc bán DreamWorks Animation cho NBC Universal với giá 3,8 tỷ USD vào năm 2016. Spielberg là đồng sáng lập DreamWorks Pictures cùng với Jeffrey Katzenberg và David Geffen. Trong khi Forbes ước tính tài sản của ông trị giá 3,7 tỷ USD, thì theo chỉ số tỷ phú theo thời gian thực của Bloomberg xác định vị đạo diễn này sở hữu tới 6,73 tỷ USD. Ảnh: Times.

[Caption]Lucas có thể là người đứng sau hai trong số những thương hiệu phim nổi tiếng nhất thời đại của chúng ta, nhưng anh ấy đã kiếm được phần lớn tiền của mình bằng cách bán xưởng sản xuất Lucasfilm của mình cho Disney với giá 4,05 tỷ USD tiền mặt và cổ phiếu vào năm 2012, theo Bloomberg.Star Wars: Episode I - The Phantom Menace, phát hành năm 1999, là bộ phim có doanh thu cao nhất do Lucas đạo diễn và sản xuất, thu về gần 1,03 tỷ USD trên toàn thế giới, theo IMDB.Trong khi Forbes ước tính rằng Lucas trị giá 5,7 tỷ USD, thì Chỉ số Tỷ phú Bloomberg chốt giá trị tài sản ròng của anh ấy cao hơn rõ rệt, ở mức 7,62 tỷ USD.Trong khi Lucas ban đầu khao khát trở thành một tay đua xe đua, anh quyết định theo đuổi công việc làm phim sau khi suýt chết trong một vụ tai nạn ô tô. Lucas đã học làm phim tại USC trước khi thành lập Lucasfilm, theo trang web của trường đại học. Theo The New York Times, Lucas từ giã xưởng phim của mình vào năm 2012 để chuyển sự chú ý sang các bộ phim độc lập.

Đạo diễn, nhà sản xuất George Lucas - người đứng sau thành công của loạt phim Star Wars, Indiana Jones, có khối tài sản 5,7 tỷ USD theo ước tính của Forbes. Phần lớn tài sản của ông đến từ việc bán xưởng phim Lucasfilm mà ông sáng lập cho Disney vào năm 2012 với giá 4,05 tỷ USD. Lucas cũng là một trong những đạo diễn có doanh thu phòng vé cao nhất mọi thời đại, trong đó phần 1 của Star Wars: The Phantom Menace phát hành năm 1999 đạt 1,03 tỷ USD trên toàn thế giới, theo IMDB. Loạt phim Star Wars không chỉ tạo ra toàn bộ vũ trụ hư cấu, mà còn là một hiện tượng văn hóa với doanh thu bán vé đã lên tới hàng tỷ và nhượng quyền thương mại mang lại hơn 32 tỷ USD cho các nhà bán lẻ thông qua các tiểu thuyết, trò chơi video và dự án người hâm mộ. Forbes ước tính Lucas sở hữu 5,7 tỷ USD, tuy nhiên chỉ số tỷ phú theo thời gian thực của Bloomberg xác định ông có 7,62 tỷ USD. Ảnh: AP.

Sơn Nam (Theo BI)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả