6 tính năng trên smartphone cao cấp 2017

Các đặc điểm chung trên flagship năm tới được trang Gadgets Now tổng hợp.

Thứ ba, 21/2/2017, 08:14 (GMT+7)
6-tinh-nang-tren-smartphone-cao-cap-2017

Thiết kế không viền

Năm ngoái, các mẫu điện thoại gần như không viền đến từ hãng Xiaomi và Sharp. Một số công ty như Lenovo, Huawei và LG cũng chuẩn bị ra mắt smartphone với màn hình không viền.

Samsung Galaxy S8 và Apple iPhone 8 là những mẫu điện thoại được đồn đoán không viền màn hình và không có nút Home vật lý.

Bộ nhớ RAM 6GB

Năm ngoái, Asus từng trang bị cho chiếc Zenfone AR tới 8GB RAM để hỗ trợ các ứng dụng thực tế ảo. Tuy nhiên dự báo năm nay không có nhiều điện thoại được "nhồi" tới 8GB RAM. Bộ nhớ 6GB có lẽ phổ biến hơn.

Quét vân tay được nhúng trong màn hình

Công ty được hy vọng áp dụng công nghệ là Apple với iPhone được ra mắt vào mùa thu. Trước đây người ta từng đồn đoán rằng Samsung sẽ sử dụng công nghệ này cho Galaxy S8. Tuy nhiên những hình ảnh rò rỉ mới nhất cho thấy máy quét vân tay Galaxy S8 được chuyển ra phía mặt lưng thay vì nhúng trong màn hình.

Bảo mật mống mắt 

Máy quét mống mắt được tích hợp trong camera trước. Galaxy S8 của Samsung là mẫu điện thoại tiên phong trong năm nay sử dụng công nghệ. Một số công ty như Microsoft, TCL và ZTE áp dụng công nghệ cho các smartphone cao cấp. G6 của LG ra mắt trong thời gian tới cũng có tính năng bảo mật mống mắt.

Công nghệ làm mát ống tản nhiệt Heat Pipe

Heat Pipe vốn được sử dụng trong máy tính xách tay và một số smartphone của Samsung, Microsoft. Năm nay công nghệ được áp dụng vào điện thoại di động với G6 của LG. 

Thiết kế toàn kính

Apple được đồn đoán sử dụng thiết kế kính nguyên khối cho iPhone ra mắt trong năm nay. Nếu Apple tiên phong, chắc chắn Samsung, HTC và một số hãng khác cũng chạy đua theo.

Theo VnReview

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?