6 điều được mong chờ nhất ở iPhone 6

Một màn hình lớn hơn, khả năng sạc năng lượng mặt trời hay điện thoại siêu bền là điều các iFan đang chờ đợi.

Thứ năm, 16/1/2014, 11:07 (GMT+7)

1. Màn hình lớn hơn

q1-4896-1389844411.jpg

Kể từ khi ra đời, iPhone mới chỉ có hai cỡ màn hình 3,5 và 4 inch. Apple tăng từ 3,5 lên 4 inch với iPhone 5 và 5S nhưng dường như kích thước như vậy vẫn là quá nhỏ với người dùng.

Một màn hình lớn hơn sẽ giúp iPhone 6 xem phim, lướt web và chơi games tốt hơn. Việc gõ văn bản trên bàn phím cũng dễ dàng hơn. Kế hoạch miễn phí các ứng dụng iWork, iPhoto và iMovie có thể là bước đi trước chuẩn bị cho chiếc iPhone lớn hơn của Apple. Độ phân giải màn hình của iPhone 6 được kỳ vọng ít nhất là full HD 1920x1080 pixel.

2. NFC

Apple giúp người dùng có thể thanh toán trên App Store và iTunes với chức năng đọc vân tay ở iPhone 5S. Tuy vậy, việc thanh toán thay tiền mặt bằng điện thoại di động chưa thể thực hiện được khi 5S không hỗ trợ NFC. Hiện tại, các thiết bị bổ trợ NFC xuất hiện khá nhiều và đây có thể là động lực để Apple đưa NFC vào iPhone 6.

3. Sạc năng lượng mặt trời hoặc không dây

q2-6056-1389844411.jpg

Sạc không dây không phải là tính năng mới bởi dòng Lumia cao cấp của Nokia nạp điện nhanh chóng nhờ kết nối NFC. Để không mang tiếng đi sau đối thủ, Apple muốn đưa tính năng sạc pin bằng năng lượng mặt trời. Bằng sáng chế về tấm sạc siêu mỏng chứa module hấp thu năng lượng mặt trời là cơ sở để iPhone 6 sở hữu tính năng thời thượng.

4. Cổng hồng ngoại

iPhone 6 có thể hỗ trợ điều khiển TV qua hồng ngoại. Nếu vậy, di động của Quả táo có thể kết nối tốt hơn với AppleTV giúp người dùng thao tác dễ dàng hơn khi sử dụng.

5. Chống nước

Nhiều loại đồ chơi được sản xuất giúp chiếc iPhone không bị hỏng khi dính nước. Đây là một xu hướng sản xuất điện thoại di động mới mẻ và Apple có thể làm theo.

6. Siêu bền, chống vỡ

q3-8969-1389844411.jpg

Một trong những điều lo lắng cho iFan là chiếc điện thoại của họ quá mong manh, có thể bị vỡ nát sau lần sơ suất đánh rơi. Ý tưởng dùng sapphire sản xuất giúp iPhone 6 cứng cáp hơn nhưng giá thành sản phẩm sẽ là vấn đề Apple phải giải quyết.

Trọng Nghĩa

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?