Thứ ba, 17/10/2017, 14:30 (GMT+7)

6 công việc phù hợp với người hướng ngoại

Theo Trưởng phòng nhân sự Công ty CareerLink.vn, tính cách năng động, thích giao tiếp của người hướng ngoại sẽ phù hợp với những nhóm ngành sau. 

Công việc thuộc nhóm quan​ hệ đối ngoại

Theo Trưởng phòng nhân sự Công ty Tuyển dụng và Tìm kiếm Việc làm CareerLink.vn, người hướng ngoại thích cuộc sống sôi động, tiếp xúc với nhiều người nên phù hợp làm việc trong ngành quan hệ đối ngoại như đại sứ ngoại giao, cán bộ văn hóa, cán bộ tuyên truyền trong các đoàn thể, cơ quan nhà nước… Làm việc trong những môi trường này, người hướng ngoại sẽ được phát huy khả năng hùng biện, tư duy lý luận, giúp mở ra nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc và sự nghiệp.

polyad

Người hướng ngoại có thể làm tốt trong lĩnh vực ngoại giao.

Các công việc dịch vụ, chăm sóc khác​h hàng

Môi trường làm việc trong nhóm ngành này năng động, thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều người. Để thăng tiến, người hướng ngoại cần có khả năng giao tiếp tốt, chú trọng trong các tình huống và linh hoạt trong cách ứng xử. 

Công việc liên quan ​đến truyền thông, tổ chức sự kiện

polyad

Ngành truyền thông giúp người hướng ngoại tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng.

Các công việc trong lĩnh vực truyền thông, tổ chức sự kiện như dẫn chương trình, truyền thông, PR… là những lựa chọn đáng chú ý cho các bạn trẻ có tính cách hướng ngoại. Trong các môi trường này, các bạn sẽ thường xuyên được tiếp xúc với khách hàng, khán giả giúp tạo động lực làm việc tốt. 

Làm việc trong ngành truyền thông, tổ chức sự kiện giúp các bạn phát huy khả năng giao tiếp, sự khéo léo trong cách sử dụng ngôn từ... mang đến những thành tựu cao trong công việc. 

Công việc thuộ​c lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn

Các nghề có thiên hướng nghệ thuật biểu diễn như diễn viên, ca sĩ, nghệ sĩ… thường xuyên phải đứng trước đám đông, giao tiếp với khán giả và báo chí nên cần có sự tự tin và giỏi giao tiếp. Theo đại diện CareerLink.vn, các công việc thuộc ngành này thường có mức thu nhập cao, rất phù hợp cho những người thích hướng ngoại.  

Tư vấn viê​n

Những bạn trẻ có tính cách hướng ngoại có cơ hội thành công khi làm việc trong các ngành tư vấn, tham vấn tâm lý. Ngoài kỹ năng giao tiếp khéo léo và thuyết phục, bạn phải biết cách gợi sự đồng cảm từ thân chủ, khiến họ tự lựa chọn phương án giải quyết bạn đưa ra để khắc phục các vấn đề mà tâm lý gặp phải. Đặc điểm này phù hợp với những người hướng ngoại bởi khả năng nhạy bén, linh hoạt trong cách xử lý vấn đề. 

Hướng dẫn viên du lịch

Trở thành hướng dẫn viên du lịch sẽ được tiếp xúc với nhiều người và khám phá những miền đất mới. Công việc này không chỉ giúp thỏa mãn niềm đam mê, khơi gợi sự hứng thú trong công việc của người hướng ngoại, mà còn giúp các bạn phát huy thế mạnh giao tiếp, sự hoạt bát, nhanh nhạy. Tìm việc làm tại đây.

(Nguồn: CareerLink.vn)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả