6 cách để tiết kiệm 2 triệu mỗi tháng của cô nàng 9X

Không mang nhiều tiền khi ra ngoài, chọn cửa hàng được hoàn tiền khi thanh toán, tận dụng voucher, quản lý chi tiêu... giúp Ngọc Dung tiết kiệm đáng kể.

Thứ sáu, 2/8/2019, 08:00 (GMT+7)

Ngọc Dung (nhân viên văn phòng tại TP HCM) cho biết khi sử dụng ví điện tử MoMo để thanh toán, cô có thể tiết kiệm một số tiền tương đối. Ứng dụng thanh toán này được áp dụng rộng rãi tại các cửa hàng, siêu thị, dịch vụ ăn uống, giải trí tại nhiều thành phố. Hiện có hàng trăm nghìn điểm chấp nhận thanh toán bằng ví MoMo và mạng lưới hàng chục nghìn đại lý trên khắp Việt Nam.

Không nạp quá nhiều tiền

Dung cho biết, cũng như mọi ví truyền thống, lời khuyên để tiết kiệm là không nên mang theo quá nhiều tiền khi ra đường. Cô chỉ nạp sẵn vào ví vài triệu đồng để dành chi tiêu dần và cũng để tránh phung phí khi mua sắm.

Nhưng cũng cần có phương án trong trường hợp cần chi đột xuất những hóa đơn tiền triệu. Vậy nên cô chọn liên kết ví MoMo với tài khoản ngân hàng nhận lương hàng tháng để có thể nạp thêm tiền bất kỳ lúc nào. Mỗi lần ra ngoài, hành trang của Dung rất gọn nhẹ: điện thoại thông minh cài ứng dụng MoMo, một ít tiền mặt, giấy tờ tùy thân. Để đảm an toàn, cô dùng điện thoại bảo mật vân tay và cài luôn tính năng bảo mật này vào ví MoMo. 

Sử dụng Ví MoMo giúp tiết kiệm một số tiền đáng kể khi mua sắm.

Sử dụng ví MoMo giúp tiết kiệm một số tiền đáng kể khi mua sắm. Thông tin chi tiết tại websiteứng dụng.

Hoàn tiền khi mua sắm tại siêu thị, cửa hàng tiện ích

Mỗi tháng, Dung có 4 lần đi siêu thị vào cuối tuần để mua thực phẩm, vật dụng cho gia đình và thường ghé vào cửa hàng tiện ích để mua những món lặt vặt. Để tiết kiệm, Dung chọn những siêu thị là đối tác của MoMo để được hoàn tiền 3% trên tổng hóa đơn, cửa hàng tiện lợi được hoàn đến 5%.

Tính năng hoàn tiền được áp dụng từ tháng 7. Chỉ trong một tuần, cô đã được hoàn đến hơn 400.000 đồng. Phần tiền hoàn lại được đưa vào "ống heo", giúp Dung dễ dàng tính toán mức tiền tiết kiệm.

Tận dụng voucher để nhận quyền lợi kép 

Ngọc Dung chia sẻ, nếu mua sắm tại các trung tâm điện máy, cửa hàng thời trang là đối tác của ví MoMo, số tiền được hoàn lại có thể lên đến 10-20%. Quan trọng hơn là đa số các đối tác của MoMo cho phép người dùng được hưởng quyền lợi kép: vừa được hoàn tiền vừa được tích điểm các voucher ưu đãi hay khuyến mãi. Như vậy, người dùng sẽ được nhân đôi quyền lợi.

Chính sách hoàn tiền của ví MoMo không phải là một chương trình khuyến mãi mà đó là tính năng xuyên suốt trong năm nay. Số tiền được hoàn lại lên đến tối đa 2 triệu đồng mỗi tháng. 

Tích điểm thành viên để đổi ưu đãi

Biểu tượng "chấp nhận thanh toán bằng MoMo" đã có mặt tại hầu hết các địa điểm ăn uống tại TP HCM. Từ quán bánh cuốn, nướng xiên que, trà sữa ăn vặt đến nhà hàng ẩm thực châu Á, món Âu đều có thể thanh toán bằng ví MoMo. Mỗi lần thanh toán lại được tích lũy thêm điểm thành viên. Dung có thể dùng số điểm này để đổi các voucher ưu đãi từ các dịch vụ đối tác.

Quản lý chi tiêu hóa đơn hàng tháng

Trong số rất nhiều tiện ích của ví MoMo, Dung cảm thấy hài lòng nhất là tính năng thanh toán và nhắc báo đến kỳ thanh toán hóa đơn hàng tháng. Đây cũng là lý do mà hai năm trước, cô cài ví MoMo vào điện thoại của mình. Ngọc Dung dùng ví để thanh toán hóa đơn tiền điện, nước, Internet, phí chung cư, phí điện thoại trả sau... Cô còn có thể thanh toán các hóa đơn này cho ba mẹ đang sống cách xa cô hàng trăm km. Chỉ cần thanh toán lần đầu, các lần sau đến kỳ hạn, MoMo sẽ gửi tin nhắn nhắc báo để chống quên.

Ví MoMo còn giúp so sánh chi tiêu tháng này và tháng trước để quản lý tài chính tốt hơn. Khi muốn kiểm tra lại tất cả các chi tiêu trong tháng, Dung vào lịch sử giao dịch để xem phần thống kê. Điều này giúp cô biết được mình đã dùng tiền vào những khoản chi nào mà không cần phải ghi chép như trước đây.

Ứng dụng còn giúp người dùng dễ dàng quản lý chi tiêu hàng tháng.

Ứng dụng còn giúp người dùng dễ dàng quản lý chi tiêu hàng tháng.

Giảm giá khi mua thẻ điện thoại

Không biết bao nhiêu lần Dung đã "ứng cứu" cho bạn bè, đồng nghiệp khi họ hết tiền điện thoại trả trước hay mua thêm thẻ nạp 3G, 4G. Loại dịch vụ này luôn được hưởng chiết khấu 2-4% từ MoMo kèm chính sách hoàn tiền.

Khi danh sách bạn bè, người thân dùng ví MoMo ngày một nhiều lên, việc chuyển tiền qua lại càng thêm hữu ích. Cô chẳng cần phải xin số tài khoản hay cẩn trọng viết đúng tên ngân hàng, việc chuyển tiền qua lại chỉ cần số điện thoại của nhau là đủ. Ngoài ra, cô còn dùng ứng dụng này để mua vé máy bay, đặt phòng khách sạn, vé xem phim, mua bảo hiểm ôtô, xe máy, sức khỏe... Mỗi giao dịch đều được tích lũy điểm thưởng. 

Thảo Trang

Trong 3 ngày 1-3/8, ví MoMo ra mắt "Ngày hội MoMo - Siêu hoàn tiền tiết kiệm". Người dùng sẽ được 2 lượt hoàn tiền: 50% - tối đa 100.000 đồng khi đi Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Lottemart, AEON Citimart, Vissan và 70% - tối đa 30.000 đồng khi đi Circle K, Ministop, Family Mart, GS25, Co.opSmile, Cheers. Tổng giá trị hoàn tiền là 130.000 đồng cho mỗi người dùng trong ngày hội hoàn tiền này.
Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?