Thứ bảy, 17/12/2016, 10:20 (GMT+7)

5 việc cần làm khi điện thoại Android đầy bộ nhớ

Sẽ không có vấn đề nếu bạn sở hữu smartphone có bộ nhớ lên đến 64GB hay 128GB kèm theo thẻ nhớ mở rộng. 

5-viec-can-lam-khi-dien-thoai-android-day-bo-nho

Xóa bộ nhớ đệm

Bộ nhớ đệm cache là tập tin lưu tạm được phát sinh ra trong quá trình sử dụng. Sau một thời gian, bộ nhớ của điện thoại đầy lên. Các ứng dụng ngốn bộ nhớ đệm là Facebook, Zalo và các ứng dụng liên quan đến mạng xã hội. 

Cài đặt (Setting) > Ứng dụng (Application) > Quản lý ứng dụng (Application Manager) > Lựa chọn ứng dụng cần xóa > Bộ nhớ (Storage) > Xóa bộ đệm (Cache).

Trong trường hợp bạn muốn xóa cache của toàn bộ ứng dụng. Truy cập vào Cài đặt (Setting) > Bộ nhớ (Storage) > Bộ nhớ thiết bị (Internal storage) > Dữ liệu lưu trong bộ nhớ đệm (Cache data).

Xóa tệp tin tải về

Khi tải bất cứ ứng dụng, tệp tin hoặc các bài hát, chúng đều được lưu vào trong một thư mục File của bạn (My Files) xuất hiện trên menu màn hình điện thoại. Nhiệm vụ của bạn là truy cập vào đó, xóa bộ cài những ứng dụng tải về không cần thiết nữa hoặc xóa các video, hình ảnh âm thanh đi.

Lưu trữ đám mây

Sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây cũng rất hiệu quả trong trường hợp dung lượng bộ nhớ máy bạn đầy. Hiện tại có Dropbox, Google Drive, Box hay One Drive và còn nhiều dịch vụ khác nữa. Tất cả đều miễn phí cho người dùng sử dụng với dung lượng giới hạn. 

Trong Google Drive cũng cho phép điện thoại của bạn tự động sao lưu dữ liệu, đồng bộ hóa lên mây thông qua tính năng Back up & sync trong phần cài đặt. Hoặc bạn có thể chuyển ảnh trực tiếp từ trong bộ sưu tập chia sẻ lên Google Drive.

Chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ

Một số ứng dụng khá nặng, nếu bạn không thể xóa đi được, hãy chuyển nó sang thẻ nhớ. Nhưng lưu ý không phải ứng dụng nào cũng được phép chuyển sang bộ nhớ ngoài.

Với những máy chưa bẻ khóa, chưa được can thiệp sâu, chỉ một số ứng dụng nhất định, đa phần là các ứng dụng trò chơi mới được phép chuyển sang thẻ nhớ.

Cài đặt (Setting) > Ứng dụng (Application) > Quản lý ứng dụng (Application Manager) > Lựa chọn ứng dụng và bấm vào đổi để lựa chọn sang thẻ nhớ.

Xoá ứng dụng không sử dụng

Biện pháp cuối cùng dành cho bạn và cũng là biện pháp đơn giản nhất. Nếu không còn sử dụng nó nữa hãy xóa đi. Để xóa các bạn làm tương tự các bước Cài đặt (Setting) > Ứng dụng (Application) > Quản lý ứng dụng (Application Manager), lựa chọn ứng dụng và chọn Gỡ cài đặt (Uninstall), xác nhận đồng ý xóa ứng dụng.

Trên đây là 5 điều bạn cần làm trong trường hợp bộ nhớ smartphone đầy. Bạn có thể lựa chọn cho mình cách thích hợp nhất, an toàn về dữ liệu nhất. Còn nếu không hãy xóa toàn bộ chúng đi để làm trống được dung lượng bộ nhớ smartphone nhé.

Theo ICTNews

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?