Thứ hai, 5/6/2017, 12:34 (GMT+7)

5 tính năng điện thoại Android cao cấp cần có năm 2017

Trang Howtogeek tổng hợp các tính năng smartphone chạy hệ điều hành Android cần sở hữu.

Chống nước

Samsung đưa tính năng vào dòng điện thoại Galaxy S7 và Galaxy S8 mới đây. Sony và Apple cũng trang bị tính năng chống nước cho những sản phẩm đầu bảng nhưng vẫn còn nhiều điện thoại cao cấp chưa trang bị tính năng này.

Bluetooth 5.0

5-tinh-nang-dien-thoai-android-cao-cap-can-co-nam-2017

Công nghệ Bluetooth ban đầu thật tẻ nhạt, chỉ cho phép thực hiện một đường kết nối âm thanh và cũng thỉnh thoảng trục trặc, không hoạt động. Nhưng với Bluetooth 5.0, mọi thứ đã khác, tốt hơn nhiều trước đây. Công nghệ có độ phủ sóng rộng gấp 4 lần, tốc độ nhanh gấp hai lần và truyền lượng dữ liệu nhiều gấp 8 lần so với Bluetooth 4.0.

Thậm chí, Bluetooth 5.0 còn cho phép nhiều kết nối audio trên cùng thiết bị vì thế bạn có thể kết nối hai bộ tai nghe hoặc kết nối với tai nghe và cả loa Bluetooth cùng lúc. Kết nối cũng đủ thông minh để cho phép tách âm thanh từ một ứng dụng nào đó, cho phép bạn lấy âm thanh từ Spotify cho ứng dụng Google Play Music, trong khi vẫn giữ âm thanh YouTube trên điện thoại.

USB-C

Khi USB-C lần đầu tiên xuất hiện, nhiều người nghĩ tất cả cáp microUSB trở thành thừa thãi, vô ích và sự thay đổi này thật lãng phí. Tuy nhiên, giờ đây, USB-C chứng tỏ rất xứng đáng.

USB-C có nhiều lợi ích so với microUSB, mang đến tốc độ sạc nhanh hơn, truyền dữ liệu tốt hơn và cho phép vô số kết nối. 

Camera xuất sắc

Nếu tìm điện thoại Android có camera tốt, bạn phải lựa chọn giữa Galaxy S8 và Google Pixel. Nhưng HTC cũng đang có U11 mới, có camera tốt. Các nhà sản xuất hiểu rõ camera chính là yếu tố để giành khách hàng.

Dung lượng 64GB trở lên

Tất cả ảnh chụp trong điện thoại cần dung lượng để lưu trữ, chưa kể nhạc, video và nhiều thứ khác. Dung lượng 32GB đơn giản là không đủ. Chiếc Google Pixel XL, có camera tốt, nhưng lại chỉ có dung lượng 32GB và luôn bị đầy. Vì thế, người dùng phải giải phóng bộ nhớ bằng Google Photos. Nhưng dù sao, điện thoại dung lượng lớn vẫn rất tuyệt.

Tất nhiên, sẽ còn có thêm khả năng mở rộng dung lượng bằng thẻ nhớ nhưng nhiều hãng vẫn ra điện thoại cao cấp không có khe cắm thẻ nhớ.

Theo VnReview

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao