Thứ sáu, 13/1/2017, 15:49 (GMT+7)

5 tính năng cao cấp sẽ có trên smartphone tầm trung năm 2017

Các tính năng cần thiết nhất cho smartphone tầm trung được gợi ý của chuyên trang Android Authority.

5-tinh-nang-cao-cap-se-co-tren-smartphone-tam-trung-nam-2017

1.Cài Android 7 Nougat khi xuất xưởng

Năm ngoái, Meizu M3 Note hay Lenovo Vibe K5 Plus được sử dụng Marshmallow ngay khi xuất xưởng. Năm nay, các hãng sản xuất điện thoại cũng cập nhật phiên bản Android 7.0 Nougat.

Với các sản phẩm tầm trung, các nhà sản xuất thường ưu tiên phát triển phần mềm trong ít nhất là 1-2 năm dù chậm hơn flagship.

2. USB Type-C

Hiện tại, USB-C chưa thực sự phổ biến nhưng khi có nhiều hãng cùng sử dụng chung chuẩn kết nối, sẽ có rất nhiều phụ kiện mới hỗ trợ.

3. Sạc nhanh

Sạc nhanh là tính năng cần thiết cho các điện thoại tầm trung bởi dung lượng pin nhỏ hơn, trong khi việc sạc quá lâu khiến cho người dùng "bối rối" với những tình huống khẩn cấp hoặc chí ít người dùng cần đảm bảo thời lượng sử dụng trong vòng một ngày.

Để có tính năng, các nhà sản xuất phải thêm thắt thành phần hỗ trợ, đặc biệt là sử dụng vi xử lý phù hợp có hỗ trợ Quick Charge của Qualcomm hay Pump Express của Mediatek. Tuy nhiên, họ cũng có thể tùy chọn đến phương án sử dụng USB Type-C và bắt buộc tương thích với công nghệ USB Power Delivery.

4. NFC và thanh toán di động

NFC là công nghệ tốt nhưng bị các hãng lại loại bỏ trên các thiết bị tầm trung. Samsung dự kiến mang tính năng Samsung Pay đến mọi thiết bị của hãng trong năm nay. 

5. Camera kép

Camera kép là ý tưởng không tồi đối sản phẩm cao cấp của các hãng. Công nghệ đòi hỏi có bộ xử lý mạnh mẽ hơn so với camera đơn như bình thường và các sản phẩm tầm trung cũng không khó để đáp ứng.

Snapdragon 653 và 617 hỗ trợ camera kép ISP. Việc gộp khả năng xử lý hình ảnh với ý tưởng tương tự công nghệ Clear Sight của Qualcomm, có thể giúp cải thiện khả năng xử lý nhiễu, tương phản và màu sắc, kể cả khi sử dụng bộ cảm biến có chi phí thấp. Hoặc nếu không được tích hợp khả năng xử lý màu trắng đen, ít ra máy cũng sử hữu tính năng lấy nét tốt hơn hay tăng cường khả năng zoom quang học với một chi phí thấp hơn.

Theo VnReview

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao