5 điểm mạnh giúp Nozza Grande 'cưa đổ' phái nữ

Chiếc xe tay ga mới của Yamaha hướng tới người mua yêu thích cái đẹp và thời trang nhờ những cải tiến về thiết kế và động cơ.

Thứ bảy, 30/8/2014, 10:35 (GMT+7)
no-2475-1409369754.jpg

1. Thiết kế nữ tính

Thiết kế của Grande vẫn còn khá nhiều tranh cãi về sự xấu đẹp. Tuy vậy, đa số đều đồng ý rằng bề ngoài của mẫu xe Yamaha phù hợp với nữ hơn là nam. Điểm nhấn của Grande là phần đầu xe với mũi tên mạ chrome bọc trong mảng nhựa đen phía trước, nằm ngang ở trên là dải đèn LED ánh sáng trắng hiện đại. Ở phía sau, thanh mạ chrome cùng đèn LED cũng được trang bị cho cụm đèn đuôi xe. Thân xe bầu bĩnh với đường vuốt cong khá điệu kéo dài từ trước ra sau. Chính phần giữa xe tròn trịa khiến Grande ăn điểm trong mắt các bạn gái.  

So với các đối thủ khác, đây là điểm mạnh của Grande. Ví dụ SH Mode thích hợp với cả nam và nữ bởi phong cách thiết kế trung tính bảo thủ của Honda. Là em gái của SH, SH Mode được mềm mại hóa với cụm đèn sau, mặt nạ trước, đèn pha nhưng những đường nét của yên xe, thân xe, chỗ để chân hay mặt sau của yếm trước đều khá nam tính.

2. Cốp rộng

Cũng nhờ thân xe tròn trịa hơn, cốp Grande cũng rất lớn, dù chưa bằng Honda Lead. Tuy vậy, hai mũ bảo hiểm nửa đầu, túi xách cùng nhiều vật dụng có thể để vừa cốp của Grande. Vì thế, khả năng "vận chuyển" của chiếc xe Yamaha cũng nhỉnh hơn nhiều xe tay ga cùng hạng.

3. Nắp bình xăng thuận tiện

no3-7845-1409369754.jpg

Phía sau của yếm trước, Grande bố trí nắp bình xăng bên trái và ổ khóa bên phải. Khi đổ xăng, chỉ cần thao tác bấm nút cạnh ổ khóa để mở nắp bình xăng ở phía đối diện. Việc tiếp nhiên liệu vì thế trở thành nhiệm vụ đơn giản với các cô gái so với việc phải xuống xe để mở cốp trước khi vặn nắp đổ xăng.

4. Trọng lượng nhẹ 

Nhờ trang bị động cơ Blue Core siêu nhẹ, trọng lượng của Grande đạt mức đáng nể là 99 kg. Nhờ điểm mạnh này, Xe Yamaha có lợi thế vượt trội, đặc biệt với các chị em khi phải dắt xe, quay đầu hay dựng chân chống giữa.

5. Tiết kiệm xăng

Không chỉ có trọng lượng nhẹ, Blue Core còn đem tới khả năng tiết kiệm nhiên liệu với việc tối ưu hóa hiệu suất động cơ. Theo công bố của nhà sản xuất, Grande tiêu thụ một lít xăng cho quãng đường 54km trong thành phố. Đây là mức tiêu hao khá ấn tượng với một mẫu xe của Yamaha.

no2-7780-1409369754.jpg

Trọng Nghĩa

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?