Chủ nhật, 10/11/2019, 09:07 (GMT+7)

46.000 USD một con cua tuyết

Nhật BảnMột con cua tuyết được bán với mức giá kỷ lục 5 triệu yen (46.000 USD), trong cuộc đấu giá diễn ra hôm 7/11 tại tỉnh Tottori. 

Con cua tuyết (Itsukiboshi) nặng 1,24 kg với mai rộng 14,6 cm được các ngư dân bắt vào nửa đêm 5/11. Con cua này được đem bán tại buổi đấu giá đầu tiên trong mùa đánh bắt cua biển ở thành phố cảng Tottori. Công ty kinh doanh cua Kanemasa Hamashita Shoten cuối cùng đã chốt mua với mức giá kỷ lục 5 triệu yen (46.000 USD).

Năm ngoái, công ty này cũng chi 2 triệu yen để mua một con cua Itsukiboshi. Mức giá khi đó đã được Guinness công nhận là kỷ lục thế giới về giá mua bán cua tuyết.

Con cua tuyết được bán với giá kỷ lục 46.000 USD. Ảnh: Kyodonews.

Con cua tuyết được bán với giá 46.000 USD. Ảnh: Kyodonews.

"Chúng tôi đến buổi đấu giá năm nay với hy vọng sẽ thiết lập kỷ lục thế giới mới về giá cua tuyết một lần nữa. Tôi tin đây là một con cua ngon, đầy thịt", một lãnh đạo công ty nói, đồng thời cho biết con cua này sẽ được bán cho một nhà hàng ở quận mua sắm Ginza tại Tokyo. 

Cua tuyết là một loại đặc sản vào mùa thu đông của Nhật Bản, sống ở vùng nước sâu dưới biển, có chân dài, thịt chắc ngọt và giàu dinh dưỡng. Loại cua này thường được sử dụng làm sushi nhờ hương vị thơm ngon và thịt ngọt, dai.

Tuy nhiên cua tuyết bị khai thác quá mức dẫn đến kiệt quệ. Bắt đầu mùa đánh bắt năm ngoái, tỉnh Tottori đã áp dụng các quy định nghiêm ngặt hơn về kích thước và số lượng cua tuyết được phép bắt.

Sơn Nam (Theo Japan Times)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?