Thứ năm, 16/3/2017, 09:49 (GMT+7)

4 cách cải thiện tín hiệu Wi-Fi

Sóng Wi-Fi bị hấp thụ và cản lại bởi những bức tường gạch dày, đồ vật bằng kim loại, hồ cá, radio.

4-cach-cai-thien-tin-hieu-wi-fi

1. Đặt router ở trung tâm ngôi nhà

Khi thả một viên sỏi vào hồ nước tĩnh lặng, gợn sóng bắt đầu xuất hiện và lan tỏa ra các hướng. Về cơ bản, router cũng có cách thức hoạt động tương tự, sóng Wi-Fi lan tỏa tốt hơn khi bạn đặt router ở vị trí trung tâm ngôi nhà. Nếu đặt thiết bị ở góc tường, sóng Wi-Fi bị hấp thụ hoặc lan tỏa ra ngoài trong khi các phòng ở xa không có mạng. Ví dụ, nếu ngôi nhà có ba tầng, bạn hãy đặt router ở tầng hai để có được tín hiệu tốt nhất.

2. Đặt router ở những nơi ít vật cản

Nhiều người thường có thói quen đặt router ở trên nóc tủ hoặc phía sau chiếc kệ để che đi các khuyết điểm về ngoại hình. Đây có thể là một lựa chọn tốt về mặt thẩm mỹ, tuy nhiên, điều này khiến tín hiệu Wi-Fi bị ảnh hưởng. Cũng giống như khi lái xe vào đường hầm, tín hiệu FM không thể đến được xe bạn bởi các bức tường gạch dày của đường hầm. Do đó, để cải thiện tín hiệu, bạn hãy đặt router ở những nơi có thể nhìn thấy và ít đồ vật. 

3. Tránh đặt router gần vật dụng bằng kim loại

Lò vi sóng, hồ cá, radio, điện thoại không dây… là những thiết bị có thể can thiệp và ảnh hưởng đến sóng Wi-Fi do chúng sử dụng cùng một tần số 2,5 GHz. Nếu muốn hạn chế tình trạng trên, người dùng nên chuyển sử dụng tần số 5 GHz, tính năng chỉ được hỗ trợ trên các router đời mới.

Nếu đang sống tại chung cư, chắc hẳn tín hiệu Wi-Fi nhà bạn bị ảnh hưởng bởi các hộ lân cận. Để hạn chế tình trạng trên, người dùng có thể cài đặt phần mềm Wifi Analyzer cho smartphone. Ứng dụng liệt kê thông tin về tín hiệu (signal), kênh (channel) của tất cả mạng lân cận. Khi hoàn tất, bạn chỉ cần truy cập vào router và chuyển sang kênh kết nối có ít người sử dụng.

4. Tăng sóng Wi-Fi bằng các thiết bị phụ trợ

Nếu những cách trên không giúp cải thiện tín hiệu Wi-Fi, bạn có thể mua thêm các thiết bị mở rộng vùng phủ sóng. Về cơ bản, những thiết bị nhận tín hiệu từ router và phát lại, mở rộng vùng phủ sóng và giúp loại bỏ các "điểm chết". Có rất nhiều sản phẩm để bạn lựa chọn đơn cử như Xiaomi (Trung Quốc), D-Link (Đài Loan), TP-Link (Trung Quốc)… với mức giá khoảng 150.000 đồng hoặc cao hơn, cách cấu hình tương đối đơn giản và dễ sử dụng.

Theo VnReview

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?