Thứ bảy, 12/10/2013, 08:00 (GMT+7)

3 mẹo giúp nàng đưa chàng vào bếp

Kín đáo 'kể khổ', nói 'em cần sự tư vấn của anh', không tiếc lời khen... là 3 mẹo hay để nàng có thể đưa chàng vào bếp.

Mặc dù những “vị nội tướng của gia đình” vẫn thường tự hào về lãnh địa của mình, nhưng hiện nay, ngày càng ít phụ nữ thích giữ thế độc quyền ở gian bếp, có vẻ việc chia sẻ chuyện bếp núc với cánh đàn ông trong nhà đã trở nên thú vị hơn nhiều. Để thường xuyên được chiêm ngưỡng người đàn ông của mình thật sự “quyến rũ” trong gian bếp, bạn có thể bắt đầu kế hoạch âm thầm ngay từ bây giờ với 3 mẹo hay đưa chàng vào bếp.

[Caption]

Kín đáo "kể khổ"

Bạn hãy để chàng chú ý đến những giọt mồ hôi đang vương trên trán hay củ hành tây đã khiến mắt bạn cay xè. Ngoài ra, bạn hãy để chàng để ý rằng vừa xong công việc, học hành ở ngoài... bạn đã vội vàng xách giỏ đi chợ, rồi lao vào bếp chỉ để chàng có cơm nóng, canh ngọt.

Bạn có thể để chàng biết rằng nấu ăn không phải là công việc nặng nhọc quá sức, nhưng từ việc đau đầu tính chi phí để nấu một bữa ăn, cho đến công đoạn thực hiện nó, người phụ nữ đảm nhận công việc này cũng có những vất vả riêng. Một khi đã động lòng, chàng sẽ nảy sinh ý định giúp bạn một tay, có thể tìm cho vợ những thiết bị nhà bếp thông minh và hiện đại rồi xắn tay áo cùng nàng sưởi ấm gian bếp...

khonggianbep-2-3994-1381486300.jpg

Em cần sự tư vấn của anh…

Việc được tham khảo ý kiến sẽ khiến chàng có cảm giác bạn quan tâm tới những gì chàng nói hơn là chỉ gật gù ra vẻ tán thưởng. Bên cạnh đó, nhiều anh chàng cũng rất tự hào với vợ khi xem bản thân mình là chuyên gia trong mọi chuyện, ngay cả cách chọn mua, lắp đặt, thiết lập chế độ cũng như hướng dẫn cách thức sử dụng các thiết bị trong nhà.

Bạn có thể hỏi ý chàng từ việc chọn nhãn hiệu bếp từ nào cho đúng chuẩn để thay thế chiếc bếp gas cũ kỹ và kém an toàn trong nhà, cho đến cách làm quen và vận hành một “tân binh nhà bếp” mà bạn hoàn toàn mù tịt như chiếc máy làm sữa đậu nành. Từ đó, chàng sẽ được dịp chứng tỏ sự uyên bác của mình và huyên thuyên đủ các thuật ngữ chuyên môn như kích thước mâm từ, vật liệu nồi phù hợp, chế độ ngắt điện an toàn và tự làm sạch… khiến bạn phải “mắt tròn mắt dẹt” vì ngạc nhiên.

Nếu được bạn “ngọt nhạt” đúng và đủ liều, chàng thậm chí còn có thể tiến hành một cuộc cách mạng cho gian bếp, để rinh về nào là nồi áp suất điện, cho đến chiếc máy làm sữa đậu nành tiện dụng chỉ mất 25 phút là xong một mẻ sữa thơm ngon, bổ dưỡng hay chiếc bếp từ đúng chuẩn “iPhone” của nhà bếp.

khonggianbep-3-6134-1381486301.jpg

Giá trên có thể thay đổi một ít theo từng thời điểm và từng nơi bán.

Không tiếc lời khen

Để bắt đầu kế hoạch, bạn có thể tạo tình huống bằng cách về muộn đột xuất để được dịp nhờ chàng chuẩn bị giúp bữa tối cho cả nhà. Có thể chàng sẽ để lại cả một "bãi chiến trường tàn tích" trong gian bếp, nấu canh chay theo cách dở luộc dở canh chả giống ai, chiên trứng khét đến không thể nuốt nổi... Vì thế, bạn cũng nên hăng hái vét đến giọt cuối cùng, rồi chuẩn bị sẵn nụ cười dịu ngọt cho những "kẻ chỉ mới bắt đầu". Chồng có thể sẽ hơi làu bàu khi vợ tiếp tục nhờ vả lần 2, lần 3, nhưng anh vẫn vào bếp thao tác và chăm chỉ chế biến món mới cho vợ.

Ngoài không gian bếp, bạn có thể kéo chàng cùng làm việc nhà với bạn. Bạn hãy để chàng học cách san sẻ và giúp đỡ từ những điều nhỏ nhặt nhất, có như thế hạnh phúc mới được bền lâu.

Thư Kỳ

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao