Thứ hai, 27/10/2014, 18:27 (GMT+7)

10 mẹo nhỏ khi đi du lịch cùng smartphone

Những yếu tố lưu ý giúp người thường di chuyển, đi du lịch hoặc công tác sử đụng điện thoại hiệu quả hơn.

cc-7969-1414409205.jpg

Khóa máy

Màn hình khóa bằng password hay vân tay đều rất hữu ích khi đi du lịch. Có thể bạn bè hoặc những người lạ không thoải mái xem được máy của bạn, tránh sự tò mò mặc dù họ không có chủ ý xấu.

Điện thoại không khóa mạng

Hãy sử dụng chiếc điện thoại không khóa mạng và chúng ta có thể mua và sử dụng một chiếc SIM khác tại nơi đến. Việc này giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều thay vì roaming. 

Cẩn thận với Wi-Fi

Việc sử dụng Wi-Fi nhanh và tiết kiệm chi phí, tuy nhiên không phải ở đâu Wi-Fi cũng miễn phí và quan trọng hơn, bạn sẽ không đủ kỹ năng để nhận biết việc Wi-Fi đó có theo dõi và can thiệp vào các hoạt động Internet của bạn hay không. Hãy cẩn thận và cân nhắc.

Google Translate và Maps

Đây là hai tính năng hữu ích cho những người thường đi công tác, du lịch, di chuyển... ở những địa điểm mới, văn hóa và ngôn ngữ khác với ở nhà. Google làm rất tốt ứng dụng dịch và bản đồ.

Tắt tính năng đồng bộ

Chú ý chức năng tự động đồng bộ trên điện thoại, có thể là đồng bộ hình ảnh, dữ liệu nào đó bởi khi ở nơi khác, sử dụng SIM khác với các gói cước giới hạn data thì việc đồng bộ tự động là "xa xỉ". 

Sử dụng chế độ máy bay

Việc bật chức năng Airplane Mode giúp sạc điện thoại nhanh hơn. Thường chúng ta không có nhiều thời gian để sạc nhưng lại cần sử dụng sớm.

Cáp ngắn

Nên tìm mua những cáp dạng ngắn, sẽ tiện lợi để cho vào túi hay balô khi đi du lịch.

Cáp đầu USB

Tốt nhất là chuẩn bị loại sạc có đầu cắm cáp USB thay vì một cục sạc đi liền với dây sạc. 

Sử dụng case

Không chỉ khi đi du lịch, việc sử dụng case, bao da, ốp lưng cho điện thoại luôn hạn chế và giảm thiểu rủi ro rơi máy, hỏng máy...

Pin dự phòng

Bạn sẽ không dễ tìm chỗ cắm điện khi đi chơi xa và pin dự phòng sẽ hữu ích trong những trường hợp như vậy.

Theo Techrum

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao